Thổ Nhĩ Kỳ bất ngờ rút khỏi trạm quan sát then chốt ở Idlib, Syria

  • 19/12/2019 14:57
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Các lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ bất ngờ rút khỏi một trong những trạm quan sát then chốt của họ ở tỉnh Idlib hôm 18-12 giữa lúc xuất hiện thông tin về một hoạt động quân sự mới của Quân đội Ả Rập Syria (SAA) trong khu vực.
Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ hiện diện ở Syria

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ hiện diện ở Syria

Theo nguồn tin, lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ đã rút khỏi trạm quan sát Ma’arat Al-Nu’man, nằm ở vị trí chiến lược gần đường cao tốc Idlib-Hama (Xa lộ M-5).

Lý do cho việc rút quân chưa được biết vào lúc này, tuy nhiên, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã rút khỏi vị trí này trong quá khứ, họ chỉ vừa mới trở lại.

Hoạt động của Thổ Nhĩ Kỳ diễn ra trong bối cảnh xuất hiện thông tin về một hoạt động quân sự mới của SAA sắp diễn ra trong khu vực.

Tờ Al-Watan dẫn các nguồn tin cho hay, SAA đang kéo quân tiếp viện vào tỉnh Idlib, Tây Bắc Syria vì có thể phát động một cuộc tấn công quy mô lớn.

Tuần trước, người đứng đầu phái đoàn Damascus tại cuộc hòa đàm Astana-14 về Syria, ông Bashar Jaafari cho hay, chính phủ Syria cam kết giải phóng Idlib khỏi những kẻ khủng bố và ảnh hưởng của nước ngoài.

Tổng thống Syria Bashar al-Assad hồi tháng 11 thông báo rằng, việc giải phóng tỉnh Idlib sẽ không mất nhiều thời gian, nhưng trước tiên chính quyền sẽ tìm cách tạo cơ hội cho người dân rút khỏi khu vực.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục