Syria pháo kích dữ dội, suýt bắn vào quân đội Thổ Nhĩ Kỳ

  • 15/09/2019 16:58
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Trong cuộc tấn công mới đây, quân đội Syria đã suýt bắn trúng một trạm quan sát của Thổ Nhĩ Kỳ ở vùng ngoại ô phía nam tỉnh Idlib của Syria, một nguồn tin từ quân đội Syria nói với Al-Masdar News.
Binh sĩ quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở Syria

Binh sĩ quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở Syria

Theo nguồn tin này, quân đội Syria đã pháo kích dữ dội vào khu vực phía nam Idlib, và lực lượng của họ suýt bắn vào một trạm quan sát của Thổ Nhĩ Kỳ ở phía bắc tỉnh Hama.

Nguồn tin cho biết, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã thông báo cho quân đội Nga về vụ việc xảy ra vào hôm 13-9, vì đây là lần đầu tiên quân đội Syria suýt bắn vào một trạm quan sát trong nhiều tuần.

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ hiện đang sở hữu 12 trạm quan sát ở phía tây bắc Syria, với hầu hết trong số chúng nằm dọc theo khu vực được gọi là “khu phi quân sự hóa”, kéo dài từ Aleppo đến Latakia.

Tháng trước, một trong những trạm quan sát của Thổ Nhĩ Kỳ ở thị trấn Morek đã bị quân đội Syria bao vây hoàn toàn sau khi quân đội Syria đạt được bước tiến lớn trên chiến trường phía nam Idlib.

Thay vì rút khỏi khu vực, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ sẽ ở lại Morek, khiến quân đội Nga phải tham gia dàn xếp để giảm bớt căng thẳng. Kể từ đó, quân đội Nga đã triển khai quân đội của họ tới các trạm kiểm soát xung quanh trạm quan sát của Thổ Nhĩ Kỳ, trong khi quân đội Syria rút hoàn toàn khỏi thị trấn Morek.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục