Thổ Nhĩ Kỳ triển khai khí tài quân sự đến Idlib tăng cường phòng thủ cho các trạm quan sát

  • 16/09/2019 11:09
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Hãng thông tấn Anadolu ngày 15-9 đưa tin: Thổ Nhĩ Kỳ đã triển khai một lượng lớn binh lính cùng các trang thiết bị xây dựng và quân sự tới vùng an toàn ở Idlib để tăng cường phòng thủ cho các trạm quan sát trong khu vực này.
Đoàn xe quân sự Thổ Nhĩ Kỳ được nhìn thấy tiến về vùng an toàn Idlib, ngày 13-9-2019

Đoàn xe quân sự Thổ Nhĩ Kỳ được nhìn thấy tiến về vùng an toàn Idlib, ngày 13-9-2019

Theo nguồn tin, một đoàn xe tải của Thổ Nhĩ Kỳ chở lượng lớn trang thiết bị xây dựng và quân sự đã vượt qua biên giới Syria vào sáng ngày 13-9 và hướng tới các trạm quan sát của nước này đặt tại tỉnh Idlib.

Hoạt động trên của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ diễn ra sau khi các trạm quan sát của nước này ở Idlib bị quân đội Syria (SAA) tấn công, với cáo buộc các trạm quan sát không hoạt động đúng với mục đích đề ra.

Cụ thể, SAA cho rằng, binh lính Thổ Nhĩ Kỳ tại các trạm quan sát này đã không làm nhiệm vụ duy trì hòa bình và kiểm soát lệnh ngừng bắn như thỏa thuận, mà thực hiện công tác thu thập tin tình báo nhằm giúp cho các nhóm phiến quân mà Ankara bảo trợ có thể đối phó sớm các cuộc tấn công của SAA.

Những thiệt hại nặng nề của quân đội chính phủ Syria suốt thời gian qua khi tiến hành chiến dịch tấn công Idlib và Hama được cho là "có công" rất lớn của các căn cứ quân sự Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục