Thiếu niên sát hại nghệ sĩ Đỗ Linh lĩnh án 12 năm tù

  • 13/11/2015 14:40
  • 0 bình luận
  • Hồng Hà
  • In bài
ANTĐ - Sau khi quan hệ đồng tính cùng nam nghệ sĩ Đỗ Linh, thừa lúc nạn nhân không để ý, thiếu niên này đã rút dao đâm nạn nhân tử vong nhằm cướp tài sản.

Hôm nay (13/11), TAND TP.HCM đã xét xử sơ thẩm vụ án sát hại nam nghệ sĩ Đỗ Linh, cướp tài sản. Theo đó, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Công Bảo (SN 2000, ngụ quận 5, TP.HCM) 12 năm tù về 2 tội danh “giết người” và “cướp tài sản”; Trần Hà Bảo Toàn (SN 2000) bị tuyên phạt 1,5 năm tù treo về tội danh “cướp tài sản”.

Nhận thấy, thời điểm gây án, cả 2 bị cáo chỉ mới 15 tuổi (độ tuổi chưa thành niên) nên HĐXX đã tuyên phạt các bị cáo với mức án trên.
Hai bị cáo tại tòa

Hai bị cáo tại tòa

Hai bị cáo tại tòa 

Trước đó, vào tháng 10/2013, Bảo quen nghệ sĩ Đỗ Linh (tên thật là Bùi Công Trình, SN 1972, quê ở huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An) và đã có lần quan hệ đồng tính với nghệ sĩ này. Ngày 25/1/2015, nghệ sĩ Đỗ Linh gọi điện cho Bảo để rủ đi chơi. Bảo thông tin lại với Toàn lên kế hoạch để cướp tài sản của nghệ sĩ này.

Sau khi hẹn gặp nhau ở một công viên khu Trung Sơn (quận 8), Bảo thủ sẵn dao nấp vào gốc cây để Toàn đứng bên ngoài ra tay cướp. Tuy nhiên, kế hoạch bất thành do trước đó nam nghệ sĩ Đỗ Linh đến nơi không thấy Bảo đâu nên đã bỏ đi. Đến ngày 26/1/2015, nghệ sĩ Đỗ Linh đến chở Bảo về nhà trọ do nam nghệ sĩ thuê ở đường Hưng Phú (quận 8, TP.HCM). Tại đây, sau khi quan hệ đồng tính, lợi dụng lúc nam nghệ sĩ Đỗ Linh không để ý, Bảo rút dao đâm nạn nhân khiến cả 2 bị té ngã xuống cầu thang.

Tại đây, cả hai vật lộn, giằng co khiến Bảo bị thương ở tay còn nam nghệ sĩ Đỗ Linh bị đâm tử vong tại chỗ. Sau khi gây án, Bảo đã bỏ trốn và đến bệnh viện băng bó vết thương thì bị Công an bắt giữ.

Được biết, Bảo mồ côi cả cha lẫn mẹ và sống với bà nội từ lúc còn nhỏ. Thời điểm gây án, Bảo là học sinh lớp 9 tại một trường THCS trên địa bàn TP.HCM.

Tin cùng chuyên mục