Thêm tình tiết vụ vỡ nợ “khủng” ở TP Lạng Sơn

  • 30/07/2013 21:27
  • 1 bình luận
  • Hà Hoàng - Quyên Thủy
  • In bài
ANTĐ - Dư luận nhân dân thành phố Lạng Sơn xôn xao về việc vợ chồng Nguyễn Văn Trung, SN 1967 và Tô Bích Liên, SN 1973, ở đường Bà Triệu, khối 14, phường Hoàng Văn Thụ, TP Lạng Sơn vỡ nợ hàng trăm tỷ đồng.

Chiều nay (30-7), phóng viên ANTĐ đã trao đổi trực tiếp với Thượng tá Đoàn Văn Tôn, Phó Trưởng Công an TP Lạng Sơn và được biết cơ quan điều tra CATP Lạng Sơn nhận được 16 đơn của người dân, trình báo việc  2 vợ chồng Nguyễn Văn Trung và Tô Bích Liên đã vay của họ với số tiền lên tới 289 tỷ đồng.

Với lý do làm dịch vụ đáo hạn ngân hàng, lãi suất từ 6 đến 9%/ 1 tháng, vợ chồng Trung - Liên đã làm cho nhiều người quen, thấy lãi suất cao đã tự nguyện gom tiền của gia đình, người thân để hùn vốn với Trung - Liên mong được hưởng lãi suất cao.

Thêm tình tiết vụ vỡ nợ “khủng” ở TP Lạng Sơn ảnh 1
Tô Bích Liên tại CATP Lạng Sơn

Thêm tình tiết vụ vỡ nợ “khủng” ở TP Lạng Sơn ảnh 2
CATP Lạng Sơn lấy lời khai của Nguyễn Văn Trung


Ngày 21-7, sau một thời gian trả lãi đúng hẹn, vợ chồng Trung - Liên bỗng dưng biến mất, khiến dư luận về vụ vỡ nợ, lớn nhất từ trước tới nay trên địa bàn thành phố Lạng Sơn, bung ra. Ngày 23-7, cơ quan CSĐT Công an TP Lạng Sơn đã thuyết phục vợ chồng Trung - Liên tới trụ sở để làm rõ.

Đôi vợ chồng này khai do làm ăn thua lỗ và một phần bởi nhiều người vay tiền của họ chưa có để trả, nên không có tiền trả cả vốn và lãi cho các chủ nợ.

Vụ việc đang được Công an TP Lạng Sơn tiếp tục làm rõ. 

Tin cùng chuyên mục