Thể thao Hà Nội "được mùa", Quang Hải lọt top bình chọn sự kiện tiêu biểu

  • 06/01/2020 17:36
  • 0 bình luận
  • Trúc Anh
  • In bài
ANTD.VN -Chiều 6-1, Sở VHTT Hà Nội đã tổ chức bình chọn các hoạt động, sự kiện văn hoá, thể thao Hà Nội năm 2019. 13 đề cử được đưa ra, trong đó đáng chú ý, có tới 5 sự kiện thể thao lọt vào danh sách bình chọn. Điều đó cho thấy, 2019 là một năm được mùa của thể thao Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng.

Xếp đầu tiên trong danh sách đề cử là: Các hoạt động, sự kiện văn hoá, nghệ thuật, thể thao để lại ấn tượng dấu ấn đối với nhân dân, du khách gần xa đến Thủ đô. Tiếp đến là Chuỗi các hoạt động văn hoá, thể thao kỷ niệm 20 năm hành phố Hà Nội đón nhận danh hiệu "Thành phố vì Hoà Bình"; Đứng thứ 3 trong danh sách là Cơ hội bứt phá trong thực hiện các nhiệm vụ  phát triển văn hoá, xây dựng Người Hà Nội thanh lịch văn minh.

Cuộc thi ảnh nghệ thuật quốc tế "Tự hào Hà Nội" đứng ở vị trí đề cử thứ 5.  Sự thành công của nghệ thuật Thủ đô tại các liên hoan, cuộc thi nghệ thuật trong nước đứng thứ 6 danh sách. Đứng thứ 7 danh sách là sự kiện Hà Nội dẫn đầu cả nước về số lượng nghệ nhân trong lĩnh vực di sản văn hoá phi vật thể và nghệ sĩ trong lĩnh vực nghệ thuật được Nhà nước phong tặng năm 2019.

Điệu múa cổ "Con đĩ đánh bồng" của người dân làng Triều Khúc

Điệu múa cổ "Con đĩ đánh bồng" của người dân làng Triều Khúc

Lễ hội văn hoá dân gian trong đời sống đương đại lần thứ nhất cũng lọt top đề cử.  Lễ hội diễn ra trong 3 ngày tại Vườn hoa Lý Thái Tổ, lễ hội nhằm tái hiện không gian văn hoá truyền thống trong đời sống đương đại.

“Được mùa” nhất là các sự kiện thể thao diễn ra năm vừa qua. Sự kiện cầu thủ bóng đá Nguyễn Quang Hải được vinh danh Cầu thủ bóng đá xuất sắc nhất trong năm của Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á. Trước đó, tại buổi lễ trao giải AFF Awards 2019, tiền vệ Nguyễn Quang Hải của CLB Bóng đá Hà Nội đã vượt qua rất nhiều đối thủ xuất sắc đề giành giải thưởng cầu thủ xuất sắc nhất Đông Nam Á của năm. 2019 là năm rất thành công đối với đội tuyển bóng đá nam, nữ và cá nhân cầu thủ Nguyễn Quang Hải.

Cầu thủ Nguyễn Quang Hải (trái) được vinh danh Cầu thủ bóng đá xuất sắc nhất trong năm của Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á

Cầu thủ Nguyễn Quang Hải (trái) được vinh danh Cầu thủ bóng đá xuất sắc nhất trong năm của Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á

được vinh danh Cầu thủ bóng đá xuất sắc nhất trong năm của Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á

Vận động viên Bùi Yến Ly xuất sắc giành huy chương vàng giải giải vô địch thế giới Muay 2019. Giải vô địch Muay 2019 có sự góp mặt của hơn 1000 động viên thuộc 102 quôc gia và vùng lãnh thổ. Đoàn Muay Việt Nam dự giải gồm 16 VĐV. Tại trận chung kết nội dung bán chuyên nghiệp, võ sĩ Hà Nội Bùi Yến Ly đã xuất sắc thắng áp đảo võ sĩ người Nga Ekaterina Gurina ở cả 3 hiệp đấu.

Tiếp đến là sự kiện, vận động viên Phạm Quốc Việt giành huy chương vàng cup Taewondo thế giới 2019;  World cup Taewondo năm 2019 là giải đấu giúp các VĐV tích điểm, cải thiện vị trí trên bản xếp hạng của Liên đoàn Taewwondo thế giới. VĐV Phạm Quốc Việt xuất sắc giành HCV nội dung quyền cá nhân nam tiêu chuẩn lứa tuổi 15-17. Đây là tấm HCV đáng nhớ đối với VĐV trẻ Quốc Việt cũng như đoàn thể thao Việt Nam.

Dấu ấn của thể thao Thủ đô trong nền thể thao nước nhà tại SEA Games 30- Philippine 2019 cũng là một trong các sự kiện đề cử năm nay.

Dự kiến, sau khi được bình chọn bởi các nhà báo đến từ nhiều cơ quan báo chí khác nhau, Sở VHTT Hà Nội sẽ tổng hợp phiếu bầu và chính thức công bố 10 sự kiện tiêu biểu của năm 2019. 

Tin cùng chuyên mục