"Thần đồng" Mbappe nói gì sau khi lập kỷ lục cho Pháp tại World Cup?

  • 22/06/2018 08:55
  • 1 bình luận
  • Phi Phi
  • In bài
ANTD.VN - Kylian Mbappe đi vào lịch sử bóng đá Pháp sau khi ghi bàn duy nhất giúp Gà trống Gaulois hạ Peru 1-0 ở trận đấu tối qua (21-6).

Đáp lại sự tin tưởng của HLV Didier Deschamps khi giao suất đá chính, Mbappe cuối cùng đã "nổ súng" ở World Cup. Bàn thắng càng có ý nghĩa hơn khi nó mang tính chất quyết định, giúp Pháp thắng Peru 1-0 và chính thức giành vé vào vòng 1/8.

Mbappe (phải) tỏa sáng rực rỡ cùng ĐT Pháp

Mbappe (phải) tỏa sáng rực rỡ cùng ĐT Pháp

Không chỉ vậy, pha lập công này giúp Mbappe đi vào lịch sử bóng đá Pháp với tư cách cầu thủ trẻ nhất ghi bàn ở đấu trường World Cup. Mbappe ở tuổi 19 và 183 ngày, xô đổ kỷ lục của đàn anh David Trezeguet lập ở World Cup 1998 (20 tuổi 246 ngày). Thú vị hơn, khi Trezeguet lập công trong trận thắng Ả rập Xê út 4-0 hồi tháng 6-1998, Mbappe còn chưa ra đời (sinh ngày 20-12-1998).

Sau khi lập đại công, Mbappe nói: "Tôi rất hạnh phúc với bàn thắng này. World Cup là giấc mơ của mọi cầu thủ và trong đó có tôi. Tôi hy vọng mình có thể làm được nhiều điều hơn nữa trên chặng đường sắp tới của tuyển Pháp".

Nhận xét về cậu học trò, HLV Deschamps cho biết: "Cậu ấy có những phẩm chất tuyệt vời và thể hiện được đẳng cấp của mình. Chúng tôi cần những bàn thắng của cậu ấy. Nhìn chung hôm nay tôi hài lòng với Mbappe".

Tin cùng chuyên mục