ATP World Tour Finals:

“Tàu tốc hành” áp đảo Nishikori

  • 12/11/2014 07:34
  • 0 bình luận
  • Thu Yên
  • In bài

ANTĐ - Đánh bại Andy Murray trong trận mở màn, Kei Nishikori trở thành “nhân tố bí ẩn” tại Bảng B, vòng đấu bảng của ATP World Tour Finals. Tuy nhiên, á quân của Mỹ mở rộng chưa phải là đối thủ xứng tầm với “Tàu tốc hành” người Thụy Sỹ, Roger Federer. 

Lối chơi di chuyển linh hoạt dựa trên nền tảng thể lực dồi dào đã giúp Nishikori lọt vào tốp 10 tay vợt nam hàng đầu thế giới. Ngôi sao số 1 của Nhật Bản, cũng là tay vợt nam đầu tiên của quần vợt châu Á giành quyền tham dự giải đấu cuối cùng của năm ATP World Tour Finals, điều giúp Nishikori nhận được sự tôn trọng nhất định của các đối thủ trong hành trình hướng tới chức vô địch. 

Mặc dù vậy, tại ATP World Tour Finals, Nishikori đối mặt với trải nghiệm khác, khó khăn hơn nhiều mang tên Federer. Ở khía cạnh nào đó, Federer không còn duy trì phong độ đỉnh cao như Murray, song sự toàn diện của “Tàu tốc hành” khiến Nishikori gần như không có phản ứng nào đáng kể. Một vài cú thuận tay ghi điểm chưa đủ để Nishikori tạo ra bất ngờ ở sân O2 Arena tại London. Federer chỉ mất 69 phút, đánh bại niềm hy vọng số 1 của châu Á với tỷ số 6-3, 6-2 và ngôi sao người Thụy Sỹ nối dài chuỗi bất bại tại loạt trận thứ hai của ATP World Tour Finals lên con số 13 liên tiếp. 

Trong trận đấu được chờ đợi nhất tại Bảng B giữa 2 tay vợt giành chiến thắng ở loạt trận mở màn, Nishikori không thể tìm ra câu trả lời cho những pha lên lưới của Federer. Đó là lối đánh được ngôi sao người Thụy Sỹ lựa chọn trong khoảng 2 năm gần đây để hạn chế cuộc đua thể lực mà ở tuổi của anh không thể so bì với những tay vợt trẻ như Nishikori. Bên cạnh đó, lối chơi kết hợp nhuần nhuyễn những cú đánh thuận tay và trái tay của tay vợt số 2 thế giới cũng khiến Nishikori thường xuyên mắc lỗi trong những pha trả giao bóng. 

Tin cùng chuyên mục