Tân 'nữ hoàng điền kinh' Lê Tú Chinh sang Mỹ

  • 23/02/2018 14:46
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Sáng 23-2, nhà vô địch điền kinh cự ly ngắn SEA Games Lê Tú Chinh đã lên đường sang Mỹ tập huấn chuẩn bị cho mục tiêu giành huy chương ASIAD 2018.

Cùng đi với Tú Chinh là HLV Nguyễn Thị Thanh Hương - người đã phát hiện, đào tạo và gắn bó với VĐV điền kinh này suốt 10 năm qua.

Thầy trò Tú Chinh sẽ tập huấn tại Học viện IMG thuộc bang Florida, Mỹ. Đây là một trong những trung tâm tập huấn điền kinh hàng đầu của Mỹ với chất lượng cơ sở vật chất đạt chuẩn thi đấu Olympic.

Thầy trò Tú Chinh trước giờ lên máy bay sang Mỹ, sáng 23-2

Thầy trò Tú Chinh trước giờ lên máy bay sang Mỹ, sáng 23-2

Tại học viện IMG, Tú Chinh sẽ được cung cấp toàn bộ những điều kiện tập luyện tốt nhất, từ chuyện ăn uống, nghỉ ngơi cho đến massage... "Với những điều kiện tốt như vậy, tôi chỉ cần nỗ lực thật nhiều là đủ", VĐV 21 tuổi nói.

Ở lần tập huấn này, toàn bộ việc ăn uống của Tú Chinh đều ở học viện. Ngoài ra, cô cũng được thuê nhà ngay sát nơi tập. Vấn đề ngoại ngữ được xem là trở ngại lớn nhất cho Tú Chinh trên đất Mỹ, nhưng cô cho biết sẽ cố gắng khắc phục.

Chương trình tập huấn Mỹ của Tú Chinh kéo dài trong 4 năm, hướng tới 2 sân chơi lớn là ASIAD 2018 và Olympic 2020. Trước mắt, VĐV sinh 1997 này sẽ tập huấn 6 tháng rồi sang Indonesia dự ASIAD khai mạc ngày 18-8, sau đó trở lại Mỹ tập luyện tới tháng 11 trước khi có kế hoạch cụ thể của năm 2019.

Tú Chinh sẽ phải nỗ lực cải thiện thành tích để có được huy chương ở ASIAD tới

Tú Chinh sẽ phải nỗ lực cải thiện thành tích để có được huy chương ở ASIAD tới

Tại SEA Games 2017, Lê Tú Chinh gây ấn tượng mạnh khi giành 3 HCV danh giá nhất trên các đường chạy 100m, 200m và 4x100m tiếp sức của nữ, góp phần giúp điền kinh Việt Nam lần đầu xếp nhất toàn đoàn ở đại hội.

Hướng tới ASIAD, mục tiêu của Tú Chinh là giành huy chương. HLV Nguyễn Thị Thanh Hương tiết lộ Tú Chinh đã rút ngắn thành tích xuống dưới 11 giây ở cự ly 100m (kỷ lục quốc gia hiện là 11 giây 34 của cựu VĐV Vũ Thị Hương) trong tập luyện trước khi sang Mỹ.

Song giữa thành tích trong tập luyện và thi đấu là một khác biệt bởi chịu tác động từ nhiều yếu tố như tâm lý, đối thủ, thời tiết... Đơn cử như tại SEA Games vừa qua, Tú Chinh giành HCV 100m với thông số 11 giây 56. Vì vậy tân "nữ hoàng điền kinh" Đông Nam Á vẫn phải nỗ lực rất nhiều mới mong có thể cạnh tranh một suất trong tốp 3 giải đấu khắc nghiệt nhất châu lục.

Tin cùng chuyên mục