Ánh Viên thắng sít sao Kim Tuấn trong cuộc đua VĐV tiêu biểu năm 2017

  • 28/12/2017 19:13
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Tối 28-12, ban tổ chức Cuộc bầu chọn VĐV, HLV tiêu biểu năm 2017 đã công bố kết quả: Kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên về nhất với 1.560 điểm, hơn người về nhì Thạch Kim Tuấn 21 điểm.

Theo kết quả được công bố, VĐV bơi Nguyễn Thị Ánh Viên (21 tuổi, đoàn Quân đội) đã về nhất trong cuộc đua "VĐV tiêu biểu toàn quốc năm 2017" do Báo Thể thao Việt Nam tổ chức.

Cụ thể, Ánh Viên được 1.560 điểm, hơn người về nhì là Thạch Kim Tuấn (cử tạ, đoàn TP.HCM) chỉ 21 điểm. Các VĐV còn lại trong tốp 10 lần lượt là Lê Tú Chinh (điền kinh, TP.HCM), Lê Thanh Tùng (TDDC, TP.HCM), Lê Quang Liêm (cờ vua, TP.HCM), Nguyễn Thị Huyền (điền kinh, Nam Định), Bùi Thị Thu Thảo (điền kinh, Hà Nội), Dương Thúy Vi (wushu, Hà Nội), Nguyễn Hữu Kim Sơn (bơi, An Giang), Trịnh Văn Vinh (cử tạ, CAND).

VĐV bơi Nguyễn Thị Ánh Viên lần thứ 4 được vinh danh VĐV tiêu biểu toàn quốc

VĐV bơi Nguyễn Thị Ánh Viên lần thứ 4 được vinh danh VĐV tiêu biểu toàn quốc

Đây là sự ghi nhận nỗ lực, đóng góp của kình ngư trẻ trong năm qua, với 8 HCV, 2 HCB, 3 kỷ lục SEA Games 29 và 2 HCV, 1 kỷ lục Đại hội thể thao trong nhà châu Á. Như vậy, Ánh Viên đã có cho mình 4 danh hiệu VĐV tiêu biểu toàn quốc sau các năm 2013, 2014, 2015.

Ở hạng mục HLV tiêu biểu toàn quốc năm 2017, HLV Mai Đức Chung được vinh danh khi cùng ĐTQG nữ đoạt tấm HCV SEA Games thứ 5. Xếp sau là HLV Huỳnh Hữu Chí (cử tạ), Đặng Anh Tuấn (bơi), Nguyễn Nam Hải, bóng bàn), Vũ Ngọc Lợi (điền kinh).

Trong khi đó, VĐV cử tạ hạng 49kg nam Lê Văn Công được bầu chọn là VĐV Người khuyết tật xuất sắc nhất toàn quốc, nhờ tấm HCV và phá kỷ lục thế giới.

Người thầy của Công là HLV Nguyễn Hồng Phúc (tuyển cử tạ người khuyết tật), nhận HLV Người khuyết tật xuất sắc nhất toàn quốc.

Tin cùng chuyên mục