Năm Mậu Tuất đầy sôi động của thể thao Việt Nam

  • 20/02/2018 07:26
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Trong năm Mậu Tuất 2018, thể thao Việt Nam sẽ chinh phục một loạt giải đấu lớn, tiêu biểu là Đại hội thể thao châu Á - ASIAD 18 với nhiều tham vọng.

Sự thành công của những môn thể thao Olympic tại các giải đấu trong năm 2017 tạo kỳ vọng lớn cho thể thao Việt Nam hướng tới ASIAD 2018.

Tại hội nghị triển khai công tác năm, Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện đã giao chỉ tiêu cho đoàn Thể thao Việt Nam phải giành từ 3-4 HCV của đại hội. Đây là chỉ tiêu khá cao nếu nhìn vào thành tích ở kỳ đại hội gần nhất - ASIAD 2014, chúng ta chỉ giành 1 HCV (Dương Thúy Vi, wushu). Tuy nhiên trong quá khứ, thể thao Việt Nam đã từng giành 3 HCV tại ASIAD 2006 và 4 HCV năm 2002.

Bùi Thu Thảo là gương mặt nổi bật cho chỉ tiêu HCV môn Olympic tại ASIAD 18

Bùi Thu Thảo là gương mặt nổi bật cho chỉ tiêu HCV môn Olympic tại ASIAD 18

Phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn cho biết, trong chỉ tiêu giành 3-4 HCV thì đoàn Việt Nam sẽ phải giành ít nhất 1 HCV trong nhóm môn Olympic.

Những gương mặt VĐV ưu tú được kỳ vọng như Hoàng Xuân Vinh (bắn súng), Thạch Kim Tuấn (cử tạ), Nguyễn Thị Ánh Viên (bơi), Lê Tú Chinh, Bùi Thu Thảo, Nguyễn Thị Huyền (điền kinh), Nguyễn Thị Ngoan (karatedo)... Trong số này, Bùi Thu Thảo được kỳ vọng nhất khi cô đang là số 1 châu Á ở nội dung nhảy xa nữ môn điền kinh.

Đoàn thể thao Việt Nam sẽ tranh tài ở khoảng 200 nội dung thuộc 20 môn, trên tổng số 462 nội dung/40 môn tổ chức tại ASIAD 2018.

Ngoài ASIAD, năm nay thể thao Việt Nam còn hướng sự quan tâm tới Olympic trẻ thế giới lần thứ III diễn ra từ ngày 6-10 tại Argentina với 32 môn thi và đoàn Việt Nam đặt mục tiêu vượt con số 2 HCV ở hai kỳ đại hội khác.

Ở cấp độ trong nước, Đại hội thể dục thể thao toàn quốc lần thứ VIII tổ chức tại Hà Nội và Hòa Bình từ ngày 25-11 với 36 môn thi (743 nội dung) thu hút sự quan tâm lớn nhất. Giải đấu tổ chức 4 năm một lần này được kỳ vọng là bàn đạp để phát triển thể thao, đặc biệt là thể thao đỉnh cao trên phạm vi toàn quốc, cung cấp những tài năng thể thao cho nước nhà trong tương lai.

Sau thành công cùng U23, HLV Park Hang-seo sẽ bước vào chinh phục cúp vàng AFF

Sau thành công cùng U23, HLV Park Hang-seo sẽ bước vào chinh phục cúp vàng AFF

Với riêng địa hạt bóng đá, năm Mậu Tuất chứng kiến chuỗi sự kiện sôi động chưa từng có khi có 8 đội tuyển tham gia tranh tài ở 13 giải quốc tế, trong đó tiêu biểu là 5 giải đấu cấp độ châu Á và giải Vô địch Đông Nam Á 2018 (từ 8-11 tới 15-12).

Giấc mơ vô địch AFF Cup sau chu kỳ 10 năm đang tạo sự háo hức cho người hâm mộ, đồng thời cũng là thách thức không nhỏ với thầy trò HLV Park Hang-seo sau kỳ tích Á quân giải U23 châu Á vừa qua.

Tin cùng chuyên mục