Sơn La công bố 42 bài Văn giảm điểm, nhiều hơn 13 bài so với phát hiện của Bộ GD-ĐT

  • 25/07/2018 16:53
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - So với thông tin trước đó của Bộ GD-ĐT về việc phát hiện 29 bài thi chênh lệch điểm so với thực tế, Sở GD-ĐT Sơn La đã chốt lại con số này là 42 bài Ngữ văn bị giảm điểm sau chấm thẩm định.

Trong số 42 bài Ngữ văn bị giảm điểm của thí sinh Sơn La, bài bị giảm nhiều nhất là 4,5 điểm (điểm công bố 8,5, điểm chấm thẩm định là 4), một bài khác chênh 3 điểm (điểm công bố là 8, điểm chấm thẩm định là 5).

Được biết, sau khi tổ công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) đối sánh dữ liệu và chấm thẩm định lại 110 bài thi môn ngữ văn tại Sơn La thì có 42 thí sinh bị giảm điểm so với kết quả công bố ngày 11-7 vừa qua. 

Kết quả chính thức chấm thẩm định 110 bài thi ngữ văn ở Sơn La thêm 13 bài bị giảm điểm so với công bố ban đầu

Kết quả chính thức chấm thẩm định 110 bài thi ngữ văn ở Sơn La thêm 13 bài bị giảm điểm so với công bố ban đầu

Theo công bố của Sở GD-ĐT Sơn La, có 30 bài điểm chênh tối thiểu là 0,5, và 12 bài chênh từ 1 điểm trở lên so với điểm thi mà Hội đồng thi Sở GD-ĐT tỉnh Sơn La công bố hôm 11-7.

Trong danh sách thí sinh bị giảm điểm có trường hợp là học sinh của trường THPT chuyên Sơn La, có trường hợp là thí sinh tự do và có trường hợp được cho là con của lãnh đạo phòng chức năng của Sở GD-ĐT Sơn La…

Thông tin trước đó từ Tổ công tác Bộ GD-ĐT, tổ này đã phát hiện 29 bài có mức điểm chênh so với điểm thực tế. Trong đó, 17 bài thi có sự khác nhau giữa điểm ghi trên bài thi và điểm đã nhập vào máy, mức chênh lệch từ 0,25 đến 2 điểm.

Sau khi chấm thẩm định, tổ công tác tiếp tục phát hiện 12 bài thi có điểm thấp hơn so với chấm lần đầu từ 1 điểm trở lên, trong đó có 1 bài có điểm chấm thẩm định thấp hơn 4,5 điểm so với chấm lần đầu.

Tin cùng chuyên mục