Sôi động "Ngày hội đọc sách"

  • 13/11/2018 11:32
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Hòa
  • In bài
ANTD.VN -Chiều 12/11, Trường Tiểu học Xuân Đỉnh tổ chức chương trình “Ngày hội đọc sách” năm học 2018 - 2019. Chương trình diễn ra sôi nổi với các hoạt động bổ ích như đọc sách, kể chuyện, vẽ tranh…nhằm xây dựng văn hóa đọc cho các em học sinh và góp phần tôn vinh người đọc sách, người tham gia sưu tầm sách.

Đây là hoạt động hàng năm do nhà trường tổ chức với mục đích giúp cho các em học sinh có thói quen tích cực chủ động trang bị những kiến thức các môn học từ nguồn sách báo của thư viện nhà trường, đồng thời tạo phong trào thi đua “chăm ngoan học giỏi” xuyên suốt năm học.

Cô và trò khối 1 tại không gian vườn cổ tích

Cô và trò khối 1 tại không gian vườn cổ tích

Cô Trần Thị Thanh Hải, Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ “Chương trình nhằm tạo ra sân chơi bổ ích, lành mạnh và giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng tư duy và sáng tạo cho các em học sinh. Trong thời gian tới nhà trường muốn thực hiện kế hoạch mỗi tuần một cuốn sách để tạo cho các em ý thức đọc sách một cách tự nhiên.”

Không gian học tiếng Anh được dẫn dắt bởi các giáo viên nước ngoài

Không gian học tiếng Anh được dẫn dắt bởi các giáo viên nước ngoài

Trong khuôn khổ chương trình, hơn 20 gian trưng bày giới thiệu sách, 64 mô hình xếp sách với nhiều chủ đề khác nhau như: Khoa học, văn học, lịch sử... Đặc biệt, một gian trưng bày sách truyện Tiếng Anh để khuyến khích hoạt động học ngoại ngữ của học sinh. Hoạt động kích thích trí sáng tạo, niềm say mê với sách của các em thông qua các đọc thơ, kể chuyện, thuyết minh lịch sử, sáng tác thơ,…Bên cạnh chủ đề chính là đọc sách, chương trình còn có hoạt động thể chất qua các trò chơi dân gian, như cờ vua, nhảy dây.

Những bức ảnh đẹp, gian trưng bày ấn tượng, các tác phẩm xuất sắc của các em học sinh được trao giải và trưng bày trong góc thư viện của các lớp.

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích