Sợ 'gián điệp' từ Việt Nam, HLV Thái Lan rào kín sân tập

  • 29/08/2019 15:16
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đã cho lập hàng rào quanh sân tập của đội tuyển nước này theo đề nghị của HLV Nishino, nhằm tránh các "gián điệp" từ ĐT Việt Nam.

Kể từ khi được bổ nhiệm HLV trưởng ĐT Thái Lan, ông Nishino rất đề cao tính bảo mật thông tin, nhằm tránh để đối thủ bắt bài.

Tờ Bangkokpost hôm nay tiết lộ: "Ông Nishino đã yêu cầu FAT niêm phong địa điểm huấn luyện trong nỗ lực ngăn chặn các 'gián điệp' Việt Nam tìm ra bí mật của đội tuyển".

ĐT Thái Lan tập trong sân có rào chắn cao 2 mét theo yêu cầu của HLV Nishino

ĐT Thái Lan tập trong sân có rào chắn cao 2 mét theo yêu cầu của HLV Nishino

Theo đó, HLV Nishino đã thúc giục FAT lập hàng rào tôn cao khoảng 2 mét bao quanh sân tập và việc này được thực hiện ngay trong ngày, trước khi buổi tập chiều 28-8 diễn ra.

Yêu cầu của HLV Nishino được thực hiện ngay trong buổi tập mà ĐT Thái Lan có gần như đầy đủ quân số (29/33 cầu thủ), ngoại trừ 4 cầu thủ đang thi đấu nước ngoài hội quân muộn vào ngày 2-9.

"Điều quan trọng là phải ngăn các đối thủ nắm được chiến thuật áp dụng ở ĐT Thái Lan", Bangkokpost dẫn lại một phát biểu của ông Nishino với lãnh đạo FAT khi đề cập yêu cầu rào kín sân tập.

Trước đó, để giảm thiểu nguy cơ lộ lọt thông tin, chiến lược gia người Nhật này đã đề nghị FAT cho đội đóng quân tại một địa điểm gần sân bay Suvarnabhumi, cách xa trung tâm thủ đô Bangkok.

Không chỉ "cấm cửa" người ngoài tiếp cận sân tập, HLV Nishino chỉ cho phép báo chí Thái Lan tác nghiệp 15 phút đầu mỗi buổi tập (phần khởi động), rồi sau đó tất cả phải rời sân để ông cùng các tuyển thủ triển khai giáo án chiến thuật.

Vì vậy tới thời điểm này, truyền thông xứ Chùa Vàng cũng không có thông tin gì về chiến thuật mà tân HLV người Nhật áp dụng cho ĐT Thái Lan.

HLV Nishino, 65 tuổi từng dẫn dắt ĐT Nhật Bản vào vòng 1/8 World Cup 2018 trước khi được FAT ký hợp đồng 1 năm dẫn dắt ĐTQG và U23 nước này với thù lao gần 1 triệu USD. Bên cạnh việc nhận lương cao nhất lịch sử bóng đá Thái Lan, ông Nishino cũng gặp áp lực lớn khi gánh nhiều chỉ tiêu thành tích từ FAT.

HLV Park Hang-seo nhiều lần do thám đối thủ

Động thái phòng ngừa của HLV trưởng ĐT Thái Lan là có cơ sở, bởi trước những giải đấu quan trọng, việc các đội bóng do thám lẫn nhau là bình thường.

HLV Park từng nhiều lần cử trợ lý "xem giò" đối thủ

HLV Park từng nhiều lần cử trợ lý "xem giò" đối thủ

HLV Park Hang-seo cũng từng tiết lộ cử trợ lý do thám U23 Australia ở VCK U23 châu Á, hay Olympic Hàn Quốc tại ASIAD 18... Thậm chí ông Park còn kể do Olympic Hàn Quốc rất đề phòng nên ông đã phải nhờ một người quen là người Hàn Quốc xâm nhập và thu thập dữ liệu buổi tập của đội bóng quê hương.

Với vòng loại World Cup lần này, ông Park cũng chỉ cho phép báo chí tác nghiệp 25 phút đầu (phần khởi động), sau đó tập kín. Mọi thành phần không liên quan tới buổi tập đều được bảo vệ sân mời ra ngoài.

Tin cùng chuyên mục