Sẽ khởi tố vụ án để điều tra làm rõ nguyên nhân vụ nổ tại Bắc Ninh

  • 03/01/2018 16:39
  • 0 bình luận
  • Minh Anh - Quang Trường
  • In bài
ANTD.VN - Liên quan đến vụ nổ ở xã Văn Môn, huyện Yên Phong, Bắc Ninh vào rạng sáng ngày 3-1, trưa cùng ngày, lãnh đạo UBND tỉnh Bắc Ninh cho biết, sẽ đề nghị các cơ quan chức năng khởi tố vụ án để điều tra làm rõ nguyên nhân vụ nổ.

Trưa 3-1, ông Nguyễn Tử Quỳnh, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh cho biết, các cơ quan công an, quân đội đang tiến hành khám nghiệm hiện trường, làm rõ nguyên nhân dẫn đến vụ nổ.

"Nguyên nhân vụ nổ ban đầu được xác định là do người dân mua vật liệu nổ về để chế xuất phế liệu nên dẫn đến nổ. Tôi đã chỉ đạo công an tỉnh, quân đội trên địa bàn tỉnh, khẩn trương làm rõ nguyên nhân dẫn đến vụ nổ và xác minh vật liệu nổ này mua từ đâu về", ông Quỳnh nói.

Một gốc cây bên đường trong xã Yên Môn bị găm hàng chục vỏ đạn sau vụ nổ

Một gốc cây bên đường trong xã Yên Môn bị găm hàng chục vỏ đạn sau vụ nổ

Cũng theo thông tin từ lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh, hiện cơ quan chức năng đã xác định được đối tượng liên quan đến vụ nổ này, đồng thời, tạm giữ người chủ của kho hàng phế liệu.

Như ANTĐ, rạng sáng 3-1, một vụ nổ lớn xảy ra ở Văn Môn, huyện Yên Phong khiến 2 trẻ em tử vong và nhiều người bị thương. Vụ nổ hình thành một hố sâu khổng lồ và 5 ngôi nhà bị san phẳng hoàn toàn. Cả trăm ngôi nhà trong xã cũng bị hư hỏng, vỏ đạn vương vãi khắp nơi.

Tin cùng chuyên mục