Sau vụ không kích của Mỹ, quân đội Syria thề tiêu diệt hết khủng bố

  • 14/04/2018 23:03
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Lực lượng đối lập Syria vừa khẳng định rằng, vụ không kích của phương Tây là không đủ để thay đổi cục diện chiến tranh, trong khi quân đội Syria thề sẽ tiêu diệt hết tàn dư của những nhóm phiến quân tại quốc gia này.

Sau khi Mỹ và các đồng minh phóng hơn 100 quả tên lửa vào các vị trí được cho là cất giữ vũ khí hóa học của quân đội Syria, các phiến quân đối lập đã cho rằng, lực lượng phương Tây nên phá hủy cả những vũ khí thông thường của quân đội Syria, do đây cũng là công cụ được sử dụng để giết nhiều người vô tội trong cuộc nội chiến đã kéo dài suốt 7 năm qua.

“Cho đến khi chính quyền Syria và đội quân của họ còn tồn tại, các vụ tấn công hóa học vẫn sẽ diễn ra. Assad đã nhìn thấy ông ta vẫn an toàn khi sử dụng vũ khí hóa học”, thủ lĩnh của nhóm phiến quân Jaish al-Islam, ông Mohamad Alloush cho hay.

Tổng thống Assad thể tiêu diệt hết khủng bố và tái chiếm lại toàn bộ lãnh thổ Syria

Tổng thống Assad thể tiêu diệt hết khủng bố và tái chiếm lại toàn bộ lãnh thổ Syria

Trong khi đó, sau hành động quân sự chớp nhoáng của Mỹ, Tổng thống Bashar Assad đã tuyên bố với người đồng cấp Iran Hassan Rouhani trong một cuộc điện đàm rằng, vụ không kích này không thể răn đe quân đội Syria mà chỉ làm họ càng quyết tâm hơn trong việc chiến đấu và tiêu diệt hết chủ nghĩa khủng bố trên đất nước.

Sau khi giải phóng được Đông Ghouta, quân đội Syria được cho là sẽ sớm đẩy mạnh việc chiếm lại những khu vực khác xung quanh thủ đô Damascus.

Thách thức lớn hơn sẽ là vùng lãnh thổ của phiến quân đối lập nằm gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ, Jordan, Israel cùng dải đất nằm ở phía bắc đất nước đang do phiến quân người Kurd kiểm soát.

Tin cùng chuyên mục