Tổng thống Putin: Cuộc tấn công của Mỹ vào Syria là sự hỗ trợ cho khủng bố

  • 14/04/2018 19:17
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa lên tiếng chỉ trích mạnh mẽ vụ không kích của Mỹ và đồng minh nhằm vào Syria khi chưa có bằng chứng cho việc sử dụng vũ khí hóa học nhằm vào dân thường ở thị trấn Douma.

“Vụ không kích đã tạo ra thảm họa nhân đạo, gây thiệt hại cho người dân và hỗ trợ khủng bố. Vụ tấn công này là hành động khiêu khích nhằm vào đất nước đang chiến đấu chống lại khủng bố trên lãnh thổ của mình. Những diễn biến leo thang căng thẳng ở Syria có ảnh hưởng xấu đến toàn bộ các mối quan hệ quốc tế”, Tổng thống Putin ra tuyên bố chỉ trích hành động của Mỹ và đồng minh.

Tổng thống Putin coi vụ không kích của Mỹ là hỗ trợ cho khủng bố

Tổng thống Putin coi vụ không kích của Mỹ là hỗ trợ cho khủng bố

Theo Tổng thống Nga, Mỹ và đồng minh đã hoàn toàn không tin Tổ chức chống phổ biến vũ khí hóa học (OPCW) khi vụ tấn công diễn ra chỉ một vài giờ trước khi các chuyên gia của OPCW đến thị trấn Douma để khám nghiệm hiện trường được cho là nơi diễn ra vụ tấn công hóa học mà Washington coi quân đội chính quyền Damascus là chủ mưu.

Lãnh đạo tối cao Iran Ali Khamenei cũng đã chỉ trích lãnh đạo của Mỹ, Anh, Pháp là những “tội phạm hình sự”, đồng thời cảnh báo những hậu quả nghiêm trọng trong khu vực sau vụ không kích này.

Trước đó, Quân đoàn vệ binh cách mạng Iran cũng đã đưa ra một tuyên bố lên án vụ tấn công này là "làm tình hình thêm phức tạp và chắc chắn sẽ khiến Mỹ phải trả giá".

Nga ước tính hơn 100 tên lửa đã được Mỹ và đồng minh sử dụng trong vụ tấn công kéo dài trong chưa tới 1 giờ đồng hồ này, tuy nhiên, Mỹ khẳng định, nước này sẽ chỉ tiến hành một vụ tấn công duy nhất và chưa có kế hoạch kéo dài thêm chiến dịch. 

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục