Sau Viettel FC, có thể ĐT Việt Nam cũng phải thi đấu tập trung

  • 24/01/2021 17:18
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Vòng bảng AFC Champions League 2021 sẽ tổ chức thi đấu tập trung từ 21-4 đến 7-5, trong khi ba lượt trận còn lại của bảng G vòng loại World Cup 2022 có thể phải tổ chức với hình thức tương tự.
Sau Viettel FC, có thể ĐT Việt Nam cũng phải thi đấu tập trung ảnh 1
Các đội tuyển trong đó có Việt Nam đang chờ quyết định chính thức của AFC về phương thức thi đấu các trận còn lại vòng loại World Cup 2022

Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) vừa gửi công văn tới các liên đoàn thành viên, trong đó có Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) về việc thay đổi cách tổ chức vòng bảng AFC Champions League 2021 từ thi đấu sân nhà/sân khách sang thi đấu tập trung tại một địa điểm ấn định từ ngày 21-4 đến 7-5.

Trước đó, ngày 27-1, ban tổ chức sẽ tiến hành bốc thăm chia bảng. 40 đội bóng mạnh nhất chậu lục sẽ chia làm 10 bảng (4 đội/ bảng) đá tổng cộng 6 lượt trận (lượt đi/lượt về). Đại diện duy nhất của Việt Nam là Viettel sẽ tham gia vòng đấu này.

Đáng chú ý, vòng bảng sẽ tổ chức thi đấu tập trung tại một địa điểm do AFC ấn định (khả năng sẽ được công bố tại lễ bốc thăm). Theo tính toán, các đội bóng sẽ mất khoảng 20 ngày có mặt ở địa điểm tập luyện và hoàn thành 6 lượt trận, chưa bao gồm thời gian cách ly theo yêu cầu của nước sở tại (nếu có).

Như vậy, lịch thi đấu của CLB Viettel, cũng như lịch thi đấu V-League sẽ phải điều chỉnh theo để đại diện duy nhất của Việt Nam thực hiện nghĩa vụ quốc tế.

Một giải đấu khác là vòng loại World Cup 2022 nhiều khả năng sẽ phải tổ chức thi đấu tập trung trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp khiến cho phương thức thi đấu sân nhà/sân khách khó thực hiện.

Truyền thông Malaysia dẫn phát ngôn của Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM) - ông Ramalingam cho biết FAM đã thuyết phục được 4/5 đội tuyển ở bảng G chấp nhận phương thức thi đấu tập trung và đang tiến hành thuyết phục đội tuyển còn lại là Việt Nam.

AFC cho biết các trận đấu vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ phải kết thúc trước 30-6 và gợi ý phương án thi đấu tập trung để các quốc gia bàn bạc, thống nhất.

Trong khi đó, đại diện VFF xác nhận đã có những trao đổi về việc các trận đấu thuộc vòng loại thứ 2 World Cup 2022 có thể tổ chức tập trung trên sân trung lập để tránh tác động của dịch Covid-19. Tuy nhiên đây mới là ý tưởng của một số thành viên, AFC chưa có quyết định cuối cùng.

Trường hợp đội tuyển Việt Nam phải thi đấu tập trung 3 trận còn lại vòng loại World Cup, V-League 2021 khi đó chắc chắn phải tạm hoãn để cầu thủ làm nhiệm vụ quốc gia.

Tin cùng chuyên mục