Các ông "bầu" ở V-League có thể bị phạt thẻ đỏ

  • 14/01/2021 15:54
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Quy định về kỷ luật của Liên đoàn bóng đá Việt Nam mới được sửa đổi theo hướng chặt chẽ hơn, tăng nặng chế tài với nhiều hành vi, trong đó có việc phạt thẻ vàng, thẻ đỏ đối với quan chức CLB vi phạm.

Ngày 14-1, trao đổi xung quanh những thay đổi trong Quy định về kỷ luật của VFF (sửa đổi và bổ sung năm 2020) vừa được Chủ tịch VFF ký ban hành, Trưởng ban Kỷ luật Vũ Xuân Thành cho biết có nhiều quy định được sửa theo hướng chi tiết, tăng chế tài xử phạt.

Về các hành vi phản ứng và hành vi xâm phạm thân thể người khác, trước đây quy định còn chung chung thì nay chia ra 4 bậc từ thấp lên cao để áp dụng chính xác hơn cho từng trường hợp.

Các ông "bầu" ở V-League có thể bị phạt thẻ đỏ ảnh 1

Quan chức CLB ở V-League vi phạm có thể bị phạt thẻ đỏ

Trước thực trạng nhiều HLV bỏ họp báo hoặc chỉ uỷ quyền cho trợ lý họp thay, Quy định về kỷ luật mới quy định HLV trưởng phải tham gia họp báo theo quy định.

"Nếu HLV trưởng đội bóng bỏ họp báo sẽ bị phạt 10 triệu đồng, tái phạm bị đình chỉ làm nhiệm vụ một trận kế tiếp", Trưởng ban Kỷ luật Vũ Xuân Thành cho hay.

Về vi phạm về công tác trận đấu, nếu trước đây có vi phạm như để cổ động viên đốt pháo sáng, ném chai lọ… thì VFF sẽ kỷ luật ban tổ chức sân, nay chuyển đối tượng sang phạt CLB được giao tổ chức trận đấu đó.

"Mức phạt cũng nặng hơn. Trước đây phạt tiền tối đa 70 triệu đồng thì nay tăng lên 100 triệu đồng. Nếu cổ động viên đội khách vi phạm thì đội khách đó cũng bị phạt mức tương tự. Ngoài phạt tiền thì việc áp dụng treo sân vẫn áp dụng như quy định cũ", ông Vũ Xuân Thành thông tin và cho biết, hành vi dàn xếp, cá độ, môi giới cá độ… cũng tăng mức phạt, thiết kế chặt chẽ hơn.

Đáng chú ý, theo Trưởng ban Kỷ luật VFF, nếu trước đây quan chức đội bóng có vi phạm thì trọng tài chỉ mời lên khán đài, còn nay có chế tài cụ thể.

"Tuỳ vi phạm sẽ bị phạt thẻ vàng, thẻ đỏ tương tự như phạt thẻ cầu thủ. Nếu quan chức đó dính 1 thẻ đỏ hoặc 2 thẻ vàng sẽ bị truất quyền chỉ đạo một trận đấu kế tiếp", người đứng đầu Ban Kỷ luật VFF nói.

Ông Vũ Xuân Thành thừa nhận, việc xử phạt hành vi "có phát ngôn ảnh hưởng tới danh dự quan chức VFF, VPF, ảnh hưởng tới sự phát triển bóng đá Việt Nam" dù có quy định chi tiết, song việc xác định mức vi phạm để áp mức phạt là không dễ.

"Trong xử lý đôi khi có tính định tính, phải xem xét lời lẽ như thế nào, bối cảnh ra sao, từ đó Ban Kỷ luật sẽ cân nhắc mức xử lý", Trưởng ban Vũ Xuân Thành chia sẻ.

Cũng ở mùa 2021, một loạt thay đổi về luật bóng đá đã được Ban Trọng tài cập nhật, tập huấn cho các giám sát, trọng tài trước khi tiến hành làm nhiệm vụ tại các giải chuyên nghiệp quốc gia.

Tin cùng chuyên mục