Sắp diễn ra phiên đấu giá nghệ thuật đạt chuẩn quốc tế đầu tiên tại Hà Nội

  • 12/06/2020 15:21
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTD.VN - Phiên đấu giá nghệ thuật đạt chuẩn quốc tế đầu tiên với tên gọi "Arts du Vietnam – Nghệ thuật Việt Nam" sẽ diễn ra vào ngày 27/6, tại khách sạn Sofiel Metropole Hà Nội, số 15 Ngô Quyền, Hà Nội.

Dưới sự hợp tác chính thức từ sàn đấu giá Drouot tại Pháp, đây có thể coi là phiên đấu giá nghệ thuật quy mô từng được tổ chức tại Việt Nam.

Phiên “Nghệ thuật Việt Nam” sẽ được đấu giá trực tiếp trên sàn của PI Auction House tại Hà Nội và nền tảng Drouot Digital tại Paris, với sự quy tụ của hơn 150 tác phẩm nghệ thuật trải dài từ thời kỳ vàng Đông Dương, kháng chiến đến những tên tuổi đương đại nổi bật. 

Sắp diễn ra phiên đấu giá nghệ thuật đạt chuẩn quốc tế đầu tiên tại Hà Nội

Đây là lần đầu tiên những tác phẩm hội hoạ trong nước được giới thiệu bởi nhà đấu giá Việt Nam, để chủ động tiếp cận được người yêu nghệ thuật và những nhà sưu tập lớn trên thế giới. Chắc chắn việc thoát khỏi sự lệ thuộc hoàn toàn vào các nhà đấu giá quốc tế trong việc đưa "Nghệ thuật Việt Nam " đến với các nhà sưu tầm quuốc tế là một bước tiến mới và quan trọng cho thị trường mỹ thuật Việt.

Được thành lập bởi Napoleon đệ Nhất vào năm 1851, sàn đấu giá Drouot bắt đầu là một phòng đấu giá tư pháp quốc gia của Pháp. Cho đến nay, đây được coi là nơi tham chiếu cho thị trường nghệ thuật Châu Âu. Sàn đấu giá Drouot là nơi tập hợp của hơn 200 nhà đấu giá trên toàn thế giới.

Các tác phẩm của PI Auction House được trưng bày trên Drouot tại: https://www.drouotonline.com/en/auctions/105843  Hoặc http://www.pi01.pionline.vn

Tin cùng chuyên mục