• Xã hội hóa sách giáo khoa còn tiềm ẩn nhiều rủi ro

  Xã hội hóa sách giáo khoa còn tiềm ẩn nhiều rủi ro

  ANTD.VN - Chuyên gia giáo dục, TS Lê Thống Nhất khẳng định, để tồn tại những khuyết điểm lớn trong sách giáo khoa (SGK) Tiếng Việt lớp 1 bộ sách Cánh Diều thì phải xem lại quy trình thẩm định và quá trình thực nghiệm. Đặc biệt, việc xã hội hóa SGK đang tiềm ẩn nhiều rủi ro.

 • "Tết sẻ chia" đến với người dân vùng cao Hà Giang

  "Tết sẻ chia" đến với người dân vùng cao Hà Giang

  ANTD.VN - Khi mùa Giáng sinh, năm mới đang về cũng là lúc các em nhỏ khắp nơi háo hức mong chờ những phần quà, sô cô la, bánh kẹo… Thế nhưng với những em nhỏ vùng cao như ở huyện Yên Minh, Hà Giang thì mùa Noel, năm mới cũng là những ngày giá lạnh với nỗi lo thiếu chăn đắp, thiếu áo ấm và thiếu cơm trắng ăn qua ngày…

 • Hành trình "Chia sẻ yêu thương"

  Hành trình "Chia sẻ yêu thương"

  ANTD.VN - Chương trình thiện nguyện do Đoàn Thanh niên, Hội phụ nữ Phòng Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, CATP Hà Nội, phối hợp cùng Công đoàn trường Tiểu học Kim Liên, Đống Đa, thực hiện.

 • Đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật cho học sinh

  Đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật cho học sinh

  ANTD.VN - Nhằm nâng cao nhận thức, hiểu biết pháp luật cho các em học sinh, ngày 31/10, CAH Thanh Oai, TP Hà Nội và trường THPT Thanh Oai B đã phối hợp tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật, đồng thời ký quy chế phối hợp đảm bảo an ninh trật tự giữa nhà trường và lực lượng công an trên địa bàn.

 • Hi hữu chuyện giáo viên Văn học đứng lớp môn Sinh học

  Hi hữu chuyện giáo viên Văn học đứng lớp môn Sinh học

  ANTD.VN - Cả trường chỉ có 1 giáo viên dạy môn Sinh học. Những lúc giáo viên đó không thể đứng lớp, nhà trường đã điều cô giáo dạy Văn qua đứng lớp thay và các em học sinh chỉ mở sách giáo khoa chép tên bài ra vở mà không được hướng dẫn nội dung cụ thể.

 • Mang nụ cười đến với trẻ em nghèo ở Sủng Là

  Mang nụ cười đến với trẻ em nghèo ở Sủng Là

  ANTD.VN - Những ngày cuối tháng 9, đầu tháng 10 này, Đoàn Thanh niên và Hội phụ nữ Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm, CATP Hà Nội đã đến thăm và tặng quà cho 126 em học sinh thuộc điểm trường Mo Pải Phìn, thuộc xã Sủng Là, huyện Đồng Văn, Hà Giang.

 • Học sinh tiểu học chỉ cần mang 6-9 cuốn sách, vở mỗi ngày

  Học sinh tiểu học chỉ cần mang 6-9 cuốn sách, vở mỗi ngày

  ANTD.VN - Theo chỉ đạo của Bộ GD-ĐT, dựa theo danh mục sách tối thiểu đối với mỗi học sinh tiểu học năm học 2016-2017, các Sở GD-ĐT cần chỉ đạo các nhà trường, giáo viên quan tâm hướng dẫn cho phụ huynh, học sinh sử dụng sách, vở hàng ngày để các em không phải mang theo nhiều sách, vở khi tới trường. 

 • Đổi mới giáo dục như vừa sửa nhà, vừa chữa móng

  Đổi mới giáo dục như vừa sửa nhà, vừa chữa móng

  ANTD.VN - Trước việc hàng loạt những đổi mới của Bộ GD-ĐT chưa hoàn toàn chiếm được niềm tin của xã hội, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ nhận định, đổi mới giáo dục cũng như vừa phải sửa nhà, vừa chữa móng, vô cùng khó khăn và việc có va chạm, trái chiều là không thể tránh khỏi. 

 • Sách giáo khoa Lịch sử như một "đĩa nén" ôm đồm, khô cứng

  Sách giáo khoa Lịch sử như một "đĩa nén" ôm đồm, khô cứng

  ANTĐ - Đại hội Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam khóa VII tổ chức ngày 30-11, diễn ra vào đúng thời điểm Quốc hội vừa phủ quyết việc tích hợp môn Lịch sử trong Dự thảo Chương trình giáo dục phổ thông tổng thể mà Bộ GD-ĐT  đưa ra. Chính vì thế, vấn đề dạy sử, học sử, biên soạn sách giáo khoa vẫn là vấn đề nóng tại đại hội.

 • Trúc trắc, khó nhớ với bản dịch mới "Sông núi nước Nam"

  Trúc trắc, khó nhớ với bản dịch mới "Sông núi nước Nam"

  ANTĐ - Với ý nghĩa của bài “Sông núi nước Nam” vốn được coi như bản Tuyên ngôn độc lập đầu tiên của Việt Nam, việc giảng dạy tác phẩm này luôn được các thầy cô giáo coi trọng, nhưng với bản dịch hiện hành nhiều giáo viên cho rằng học sinh khó thuộc hơn so với cách dịch cũ.

 • Sách dạy kỹ năng sống cho trẻ: Hãy thôi dạy những thứ "trên trời"

  Sách dạy kỹ năng sống cho trẻ: Hãy thôi dạy những thứ "trên trời"

  ANTĐ -  Những năm gần đây, sau những cảnh báo về tình trạng trẻ em quá thiếu kỹ năng sống thì nhiều bậc phụ huynh bắt đầu nháo nhào tìm cách bù đắp lỗ hổng cho con cái. Các trung tâm dạy kỹ năng sống, những cuốn sách dạy kỹ năng sống trở nên đắt hàng, ngành giáo dục cũng khuyến khích các trường dạy kỹ năng sống cho học sinh. Nhưng phụ huynh chưa kịp vui thì đã không ít người đã phải lắc đầu ngao ngán vì nhiều kiến thức trong các cuốn sách kỹ năng sống không thiết thực, chưa phù hợp với lứa tuổi học sinh.

 • Thị trường đồ dùng học tập: Hàng Việt chiếm ưu thế

  Thị trường đồ dùng học tập: Hàng Việt chiếm ưu thế

  ANTĐ -  Năm học 2015-2016 sắp bắt đầu và thị trường đồ dùng học tập cũng sôi động theo. Mùa tựu trường năm nay, giá cả các mặt hàng phục vụ học sinh không tăng đột biến, hàng Việt được các bậc phụ huynh lựa chọn nhiều vì giá cả và chất lượng hợp lý.