Ra mắt tác phẩm văn học teen "Bắt màu kí ức"

  • 25/07/2017 20:22
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Ngọc Trâm
  • In bài
ANTD.VN -Tam Diệp Thảo là nhóm gồm 5 tác giả nữ thuộc thế hệ 9x cùng viết tác phẩm “Bắt màu kí ức” với mong muốn gửi đến thông điệp: Hãy biến những kỉ niệm thành hành trang cùng ta dấn bước vào tương lai. Vì tương lai luôn mở rộng, đón chờ những trái tim dám yêu, dám sống.
Tác phẩm “Bắt màu kí ức” – Nhóm tác giả Tam Diệp Thảo (NXB Kim Đồng)

Tác phẩm “Bắt màu kí ức” – Nhóm tác giả Tam Diệp Thảo (NXB Kim Đồng)

Với những góc nhìn, cảm nhận, chiêm nghiệm về tuổi trẻ như đa số mạch đập của các bạn trẻ 9X đương đại, các tác giả đã khéo léo khắc họa những kỷ niệm tình yêu qua từng từng bản nhạc, mùi hương, phong cảnh…

Nhưng điều bạn đọc tìm thấy trong tập truyện này không phải là sự hoài niệm hay bi lụy quá khứ. Dường như những kỉ niệm ấy còn được bao phủ bởi màu sắc: sắc xanh ngọt ngào của hoa triêu nhan, màu trắng lạnh lẽo của bông tuyết xứ lạ, vùng biếc dịu dàng của biển, hay ánh vàng cô đơn từ cơn mưa phùn nhìn từ cửa sổ... Mỗi sắc màu trong “Bắt màu kí ức” đại diện cho những xúc cảm, khát khao, ước vọng, mà mọi người đã trải qua trong hành trình tìm kiếm tình yêu đều thương nhớ. Tác phẩm hứa hẹn nhận được sự đồng cảm các độc giả ở mọi lứa tuổi.

Tin cùng chuyên mục