Quế Ngọc Hải bị treo giò 6 tháng: Liệu đã đủ răn đe?

  • 19/09/2015 07:54
  • 0 bình luận
  • LÊ VINH
  • In bài
ANTĐ - Nhiều người cho rằng án kỷ luật cấm thi đấu 6 tháng mà VFF dành cho hậu vệ Quế Ngọc Hải của SLNA là nặng, nhưng trên thực tế, nó hoàn toàn xứng đáng với hành vi phạm lỗi thô bạo của hậu vệ này.

Quế Ngọc Hải bị treo giò 6 tháng: Liệu đã đủ răn đe? ảnh 1

Quế Ngọc Hải chỉ bị treo giò trong màu áo SLNA và vẫn có thể lên tuyển

Đầu giờ chiều qua 18-9, Ban kỷ luật VFF đã chính thức công bố án phạt dành cho hậu vệ Quế Ngọc Hải (SLNA), người gây nên chấn thương cho Trần Anh Khoa (Đà Nẵng) bởi pha đạp bóng thô bạo ở vòng 25 V-League vừa qua. Theo đó, Quế Ngọc Hải được kết luận vi phạm khoản 1 và khoản 3 Điều 39 “Hành vi xâm phạm thân thể”, Quy định về kỷ luật của VFF.Quế Ngọc Hải bị cấm thi đấu ở các giải thuộc hệ thống bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam trong 6 tháng, phải nộp phạt 15 triệu đồng. Bên cạnh đó, hậu vệ của SLNA có trách nhiệm thanh toán toàn bộ chi phí chữa trị chấn thương cho nạn nhân Trần Anh Khoa. Được biết, Ban kỷ luật VFF đưa ra án phạt dựa trên mức độ chấn thương của Anh Khoa.Trưa 18-9, các bác sỹ bệnh viện Phụ nữ Đà Nẵng kết luận: Anh Khoa bị vỡ sụn chêm đầu gối trái, các dây chằng chéo trong, chéo ngoài, chéo trước và chéo sau đều bị đứt hoặc rách, một dây gân nơi đầu gối cũng bị tổn thương nặng. Đây là một chấn thương rất nặng và hy hữu trong giới thể thao.Trở lại với án phạt dành cho Quế Ngọc Hải, nhiều người cho rằng đó là một bản án đủ tính răn đe vì cầu thủ này sẽ  bị cấm thi đấu trong nửa năm. Tuy nhiên, trên thực tế, bản án treo giò này không có gì là nặng. Với việc chấp hành án từ thời điểm này (18-9), phải đến ngày 


18-3-2016

, Quế Ngọc Hải mới có thể trở lại đá cho SLNA. Nhưng đáng nói ở chỗ, V-League 2015 chỉ còn 1 vòng nữa là khép lại toàn bộ mùa giải.Quãng nghỉ để chuẩn bị cho mùa giải 2016 cũng lên tới hơn 4 tháng và trong thời gian đó, SLNA gần như sẽ không tham gia bất cứ hoạt động nào trong hệ thống các giải chuyên nghiệp do VFF tổ chức, nên Quế Ngọc Hải có bị treo giò suốt thời gian đó cũng  không có ảnh hưởng gì. Cùng lắm, SLNA chỉ mất Quế Ngọc Hải trong trận cuối cùng của V-League 2015 (vốn không quan trọng) và 3-4 trận đầu của mùa giải V-League 2016 (chưa được ấn định ngày khởi tranh).Chưa hết, chi tiết VFF ghi rõ Quế Ngọc Hải “bị cấm thi đấu ở các giải thuộc hệ thống bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam” còn cho thấy hậu vệ này vẫn có thể được gọi lên ĐT Việt Nam. Dù Ngọc Hải đang là một trong những cầu thủ trẻ có chuyên môn tốt nhất hiện nay và cũng là cầu thủ được HLV Miura ưu ái, nhưng việc gây ra một tai nạn sân cỏ nghiêm trọng cho đồng nghiệp, anh có xứng đáng được ưu ái trao cơ hội ngay trong năm nay? Thế nên, VFF đưa ra một án phạt nghe qua thì có vẻ nặng, nhưng thật ra  vẫn còn nhẹ tay.                                   

Tin cùng chuyên mục