Quân đội Syria tấn công cứ địa của phiến quân IS

  • 07/09/2014 08:36
  • 0 bình luận
  • Hồng Chi
  • In bài
ANTĐ  - Các cuộc không kích của quân đội Syria vào cứ địa của phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Raqqa hôm 6-9, đã làm 25 người thiệt mạng gồm cả dân thường và các chiến binh IS.
Quân đội Syria tấn công cứ địa của phiến quân IS  ảnh 1

Người dân dập tắt 1 đám cháy được cho là do cuộc không kích của quân đội Syria gây ra,

 ở trung tâm Raqqa hôm 6-9

Ðài quan sát Nhân quyền Syria cho biết, các thường dân đã thiệt mạng tại một tiệm bánh do phiến quân IS làm chủ, bị trúng bom. Ngoài ra, các cuộc không kích khác còn đánh trúng một trại huấn luyện và một tòa nhà tài chính của chính phủ, được lực lượng này dùng làm tòa án Hồi giáo.

Tháng trước, phiến quân IS đã kiểm soát hoàn toàn tỉnh Raqqa sau khi đánh bật lực lượng trung thành với Tổng thống Bashar al-Assad ra khỏi các căn cứ quân sự tại đây. Hiện Raqqa đã trở thành cứ địa của phiến quân Hồi giáo IS.

Các chuyên gia ước tính phiến quân IS đã chiếm được khoảng hơn 1/3 diện tích của Iraq và Syria. Chúng đã thành lập tòa án, ngân hàng trung ương và hệ thống hành chính.

Hãng thông tấn nhà nước Syria (SANA) khẳng định, "các hoạt động quân đội nhằm vào tổ chức khủng bố đã được thực hiện trên toàn tỉnh Raqqa”. Các tấn công đã “loại bỏ sự gia tăng số của bọn khủng bố", và đã phá hủy đạn dược và vũ khí của phiến quân này.

Mới đây, 18 chiến binh thánh chiến nước ngoài đã thiệt mạng trong một cuộc không kích của quân đội Syria vào một thị trấn gần Raqqa. 

Tin cùng chuyên mục