Quân đội Syria cắt đứt tuyến đường tiếp tế chính của IS ở Deir Ezzor

  • 18/09/2017 09:46
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Một quan chức quân đội Syria cho biết, các lực lượng chính phủ mới đây đã cắt đứt tuyến đường cung cấp chính tới các khu vực Deir Ezzor, ở phía đông đất nước, hiện do những kẻ khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) kiểm soát.

Quân đội Syria cắt đứt tuyến đường tiếp tế chính của IS ở Deir Ezzor ảnh 1

Xe tăng quân đội Syria tham chiến diệt khủng bố ở chiến trường Deir Ezzor

Theo nguồn tin, trong những ngày qua, lực lượng vũ trang Damascus đã tấn công vào khu vực xung quanh thành phố, sau khi họ đạt được thành công trong việc phá vỡ tuyến phòng thủ của IS tại Deir Ezzor. Hiện phiến quân IS đã bị đẩy lui nhiều kilomet về phía đông qua sông Euphrates.

Nguồn tin từ quân đội Syria khẳng định, lực lượng chính phủ và đồng minh đã đánh bật IS ra khỏi thị trấn Jafra, sau đó tiếp tục cắt đường cung cấp chính tới những khu vực ở Deir Ezzor hiện vẫn còn nằm dưới sự kiểm soát của nhóm khủng bố, kết quả là, IS bắt đầu tháo chạy tới Mayadin và những nơi xa hơn ở phía bắc ngoại ô Deir Ezzor.

Trước đó, ngày 5-9 vừa qua, bất chấp việc IS điều thêm một lượng lớn các tay súng khủng bố tới Deir Ezzor, quân đội Syria, được sự yểm trợ đắc lực từ lực lượng không quân Nga, đã phá vỡ vòng vây của IS xung quanh Deir Ezzor, khu vực bị IS chiếm đóng trong nhiều năm qua.

Với thắng lợi này, giờ đây các binh sĩ quân đội chính phủ Syria lại đang bao vây ngược lại các khu vực IS kiểm soát trong thành phố này.

Deir Ezzor được biết đến là nơi có trữ lượng dầu mỏ lớn, được coi là địa điểm chiến lược đối với cả quân đội Syria cũng như lực lượng nổi dậy do Mỹ hậu thuẫn.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục