Ông Putin chúc mừng quân đội Nga, Syria trước chiến thắng ở Deir Ezzor

  • 06/09/2017 08:58
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
ANTD.VN -Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 5-9 đã gửi lời chúc mừng tới quân đội Nga và Syria với những chiến thắng vang dội trong cuộc chiến diệt khủng bố ở thành phố Deir Ezzor của Syria.
Tổng thống Nga Vladimir Putin

Tổng thống Nga Vladimir Putin

"Tổng thống Vladimir Putin đã chúc mừng chỉ huy quân đội Nga cũng như chỉ huy quân đội Syria, khi họ giành được chiến thắng quan trọng trước nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Deir Ezzor", thư ký báo chí Điện Kremlin Dmitry Peskov nói với giới báo chí hôm 5-9.

Ngoài ra, Tổng thống Putin cũng đã gửi một bức điện mừng tới Tổng thống Syria Bashar al-Assad, trong đó ông đánh giá cao chiến thắng chiến lược này, và nhấn mạnh, giải phóng Deir Ezzor sẽ mang tính quyết định để đánh bại hoàn toàn tổ chức khủng bố IS ở Syria.

Cũng trong ngày 5-9, Al-Masdar News đưa tin: Người dân ở Deir Ezzor vui mừng trước việc Nga-Syria phá vỡ vòng vây của IS xung quanh thành phố.

Nhiều trẻ em và cha mẹ của chúng đã xuống đường, vẫy cờ Syria và hô vang khẩu hiệu ủng hộ quân chính phủ và Tổng thống Bashar al-Assad.

"Rất vui khi thấy được lực lượng của chính phủ đến thành phố từ mọi hướng. Chúng tôi đã bị bao vây tại đây 4 đến 5 năm", một cư dân cho biết.

"Hạnh phúc của chúng tôi ngày hôm nay không gì có thể miêu tả được, vì nó rất lớn. Chúng tôi đã chờ đợi quân đội Syria trong suốt một thời gian dài", một cư dân khác vui mừng nói.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga thông báo, quân đội Syria tiếp tục đà chiến thắng trong chiến dịch giải phóng Deir Ezzor, họ đã phá vỡ vòng vây IS tại chảo lửa Deir Ezzor, kiểm soát các tuyến đường cao tốc quan trọng nối liền tới thành phố này.

Tin cùng chuyên mục