Quan chức Trung Quốc chế nhạo Tổng thống Mỹ về lệnh trừng phạt mới

  • 08/08/2020 21:22
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN -  “Có lẽ tôi nên gửi cho ông Trump 100 USD để ông ấy có thể có cái gọi là đóng băng tài sản”, ông Luo Huining - người đứng đầu Văn phòng Liên lạc của Trung Quốc đại lục tại Hồng Kông nói về lệnh trừng phạt của chính quyền Mỹ đối với cá nhân ông.
Quan chức Trung Quốc chế nhạo Tổng thống Mỹ về lệnh trừng phạt mới

Quan chức Bắc Kinh Luo Huining nói rằng, lệnh trừng phạt của Washington với ông là vô nghĩa vì bản thân không có bất kỳ tài sản nào ở Mỹ. Vì thế, các biện pháp trừng phạt lên cá nhân ông gần đây sẽ không ảnh hưởng đến ông và chỉ chứng minh rằng quan chức này đang làm “điều đúng đắn” cho Trung Quốc và Hồng Kông.

Hôm 7-8, Mỹ đã công bố các biện pháp trừng phạt đối với 11 quan chức Trung Quốc, trong đó có ông Luo Huining và Trưởng đặc khu Hồng Kông Carrie Lam, với cáo buộc hạn chế quyền tự trị của thành phố và vi phạm quyền của công dân thời điểm xảy ra biểu tình ủng hộ dân chủ ở Hồng Kông.

Chính quyền Hồng Kông cho rằng động thái này là một nỗ lực can thiệp vào nội bộ của họ và cảnh báo rằng sẽ không bị Mỹ “đe dọa”. Người đứng đầu Văn phòng Liên lạc của Trung Quốc đại lục tại Hồng Kông lập luận rằng, một loạt biện pháp trừng phạt mới đã tiết lộ ý định của các chính trị gia Hoa Kỳ là “hỗ trợ sự hỗn loạn chống Trung Quốc ở Hồng Kông”.

Theo Guardian

Tin cùng chuyên mục