Quận Ba Đình: Phát huy hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

  • 07/01/2021 20:15
  • 0 bình luận
  • Minh Quang
  • In bài
ANTD.VN -  Ngày 7-1, UBND quận Ba Đình đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội (TNXH), phòng chống HIV/AIDS trên địa bàn quận năm 2020, triển khai công tác năm 2021.
Quận Ba Đình: Phát huy hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ảnh 1

UBND quận Ba Đình đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ, phòng chống tội phạm và TNXH, phòng chống HIV/AIDS năm 2020, triển khai công tác năm 2021

Trong năm 2020, tình hình ANCT, TTATXH trên địa bàn quận Ba Đình cơ bản ổn định. Các đơn vị thành viên BCĐ 138 quận Ba Đình đã bám sát sự chỉ đạo của UBND quận, triển khai thực hiện nghiêm túc có hiệu quả các nội dung, nhiệm vụ công tác phòng, chống tội phạm và TNXH, vận động được các ban, ngành, đoàn thể và các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia nhiệm vụ đảm bảo ANTT.

Cùng với đó, các thành viên trong BCĐ 138 quận đã tập trung lực lượng triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, chủ động xây dựng nhiều kế hoạch, phương án, làm tốt công tác nắm tình hình, phối hợp chặt chẽ với đơn vị nghiệp vụ, lực lượng vũ trang đóng trên địa bàn, huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, bảo vệ an toàn tuyệt đối tất cả các sự kiện chính trị diễn ra trên địa bàn.

Qua tổng kết cho thấy, tỷ lệ điều tra khám phá các loại tội phạm và tệ nạn xã hội đạt tỷ lệ cao, trong năm 2020 địa bàn không xảy ra trọng án; bảo vệ an toàn các sự kiện chính trị, văn hóa, các ngày lễ lớn của đất nước diễn ra trên địa bàn.

Quận Ba Đình: Phát huy hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ảnh 2

Công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật phòng, chống tội phạm đã được thực hiện có hiệu quả, tạo sự chuyển biến tích cực trong nhân dân

Đặc biệt, trong năm 2020, công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật phòng, chống tội phạm đã được thực hiện có hiệu quả, tạo sự chuyển biến tích cực trong nhân dân. Cấp ủy, chính quyền các phường đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên công tác xây dựng và duy trì các mô hình, chuyên đề điển hình tiên tiến trong xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Qua đó phát huy có hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, nhân rộng nhiều mô hình, điển hình tiên tiến trong bảo vệ ANTQ đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Tại hội nghị, bà Phạm Thị Diễm - Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình, Trưởng BCĐ 138 quận đã ghi nhận những thành tích đạt được của các đơn vị trong năm qua và biểu dương những tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc được vinh dự khen thưởng.

“Để đạt được những kết quả đó, bên cạnh sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Quận uỷ, HĐND, UBND quận; sự hiệp đồng phối hợp chặt chẽ, có hiệu quả của các phòng, ban, ngành, đoàn thể nhân dân quận; Hội nghị ghi nhận và biểu dương tinh thần trách nhiệm của BCĐ 138 quận và 14 phường; đặc biệt là sự nỗ lực phấn đấu, khắc phục mọi khó khăn của các bác, các đồng chí cán bộ cơ sở đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đem lại cuộc sống bình yên cho nhân dân”, bà Phạm Thị Diễm nhấn mạnh

Tin cùng chuyên mục