Quà Tết ấm lòng đồng bào nghèo

  • 15/01/2014 07:04
  • 0 bình luận
  • MAI ANH
  • In bài
ANTĐ - Tiếp nối những chuyến hành trình đầy nghĩa tình ấm áp đến mọi miền của Tổ quốc, hôm qua, 14-1, Đại diện Báo An ninh Thủ đô và Quỹ Thiện tâm Tập đoàn Vingroup đã trao 300 suất quà Tết đến tận tay đồng bào nghèo tại xã Ngô Quyền, xã Dị Chế và thị trấn Vương, huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên.

Quà Tết ấm lòng đồng bào nghèo ảnh 1
Đại tá Vũ Kim Thành - Phó Tổng Biên tập Báo An ninh Thủ đô
trao quà cho người dân nghèo xã Ngô Quyền


Theo số liệu của năm 2013, toàn huyện Tiên Lữ có 1.579 hộ nghèo, thuộc 15 xã, thị trấn, thu nhập chủ yếu là sản xuất nông nghiệp. Dù đã có nhiều nỗ lực vươn lên thoát nghèo nhưng đời sống nhiều hộ gia đình nơi đây nhìn chung vẫn còn nhiều thiếu thốn. Đến với xã Ngô Quyền vào những ngày cận Tết Nguyên đán, chúng tôi đã gặp, đã thấy còn nhiều hoàn cảnh cần được sẻ chia. Một trong số những trường hợp như vậy là ông Nguyễn Văn Hải, 75 tuổi, trú tại thôn Trịnh Mỹ, hộ nghèo tại xã Ngô Quyền, huyện Tiên Lữ. Nhà neo người, con cái đều đi làm ăn ở xa, cả hai ông bà đều đã cao tuổi và mất sức lao động, quanh năm chỉ biết bám trụ vào mảnh ruộng nhỏ, nhờ người cày cấy. Không chỉ ông Hải, đời sống của một số người dân huyện Tiên Lữ cũng gặp rất nhiều khó khăn. 

Bởi vậy, trước thềm năm mới Giáp Ngọ 2014, Báo An ninh Thủ đô đã phối hợp cùng Quỹ Thiện tâm Tập đoàn Vingroup tổ chức chuyến trao quà cho đồng bào nghèo tại 3 địa điểm là xã Ngô Quyền, xã Dị Chế và thị trấn Vương, huyện Tiên Lữ, Hưng Yên. Toàn bộ 300 suất quà bao gồm bánh kẹo, lịch và số tiền 400.000 đồng/suất đã được trao tận tay bà con. Nhận được phần quà, bà Trịnh Thị Tuệ, 75 tuổi, đại diện một trong 81 hộ gia đình khó khăn nhất của thị trấn Vương rơm rớm nước mắt: “Tôi không biết nói gì hơn ngoài việc cảm ơn Quỹ Thiện Tâm, cùng các nhà báo công an Hà Nội đã quan tâm đến cuộc sống của bà con chúng tôi”. Không chỉ ủng hộ về mặt vật chất, những phần quà được trao gửi tận tay các gia đình khó khăn cũng thể hiện sự quan tâm, tinh thần trách nhiệm cao của những người làm báo, doanh nghiệp, cũng như Đảng bộ, Chính quyền huyện Tiên Lữ đối với người dân.  

Trước những hành động đầy ý nghĩa này, ông Đoàn Xuân Việt, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Tiên Lữ cũng thay mặt chính quyền và người dân, gửi lời cảm ơn sâu sắc tới tập thể cán bộ chiến sỹ Báo An ninh Thủ đô và Quỹ Thiện tâm của Tập đoàn Vingroup, khẳng định việc làm này đã kịp thời giúp bà con có một cái Tết ấm áp, đủ đầy hơn. Cùng với đó, ông Đoàn Xuân Việt khẳng định, bên cạnh việc huy động sự hỗ trợ, giúp đỡ từ những nhà tài trợ, Đảng bộ, Chính quyền huyện đã và đang có những việc làm chủ động, thiết thực hơn, nhằm đẩy mạnh công tác xóa đói giảm nghèo, tạo điều kiện sống tốt nhất cho bà con. Cùng với sự hỗ trợ của Báo An ninh Thủ đô, Đảng bộ, chính quyền huyện Tiên Lữ tin tưởng, sang năm tới, sẽ có nhiều hơn các hộ thoát nghèo, đời sống được cải thiện hơn.

Tin cùng chuyên mục