Phó Chủ tịch UBND TP kiểm tra các điểm thi tốt nghiệp THPT ở Đông Anh, Sóc Sơn

  • 08/07/2021 12:42
  • 0 bình luận
  • Phú Khánh
  • In bài
ANTD.VN -  Sáng 8-7, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng, Trưởng Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2021 thành phố Hà Nội, đã kiểm tra công tác coi thi tại một số điểm thi trên địa bàn thành phố.
Phó Chủ tịch UBND TP kiểm tra các điểm thi tốt nghiệp THPT ở Đông Anh, Sóc Sơn ảnh 1

Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng kiểm tra bên ngoài phòng thi và động viên giám thị, đội ngũ y tế tại điểm thi Trường THPT Bắc Thăng Long (huyện Đông Anh)

Sau khi kiểm tra thực tế và nghe báo cáo từ các điểm thi, Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng khẳng định, Hà Nội đã có những chỉ đạo liên tục, chính xác; chuẩn bị hết sức kỹ lưỡng, sẵn sàng với mọi phương án nên trong hai ngày qua, mặc dù trên địa bàn thành phố Hà Nội xuất hiện một số điểm dịch, nhưng công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT cũng như việc xử lý các tình huống trong kỳ thi đều được thực hiện một cách bài bản, chính xác, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh.

Đến thời điểm này, Phó Chủ tịch UBND TP khẳng định, công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trên địa bàn thành phố đang diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Thay mặt Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT thành phố năm 2021, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo thành phố, Ban Thường vụ Thành ủy, đặc biệt là sự ủng hộ, hỗ trợ tích cực của người dân và tinh thần vượt khó khăn của thí sinh để cùng tổ chức thành công kỳ thi. Phó Chủ tịch UBND TP cũng chúc các thí sinh sẽ đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi.

Phó Chủ tịch UBND TP kiểm tra các điểm thi tốt nghiệp THPT ở Đông Anh, Sóc Sơn ảnh 2

Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng kiểm tra tại Khu Công nghiệp Bắc Thăng Long

Cũng trong sáng 8-7, Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại khu công nghiệp Bắc Thăng Long (huyện Đông Anh).

Theo báo cáo nhanh tại thời điểm kiểm tra, các đơn vị chức năng của thành phố, huyện Đông Anh đã phối hợp với Ban Quản lý Khu Công nghiệp Bắc Thăng Long xác định được các ca bệnh Covid-19 tại Công ty TNHH linh kiện điện tử SEI Việt Nam và Công ty MOLEX.

Các đơn vị liên quan cũng khẩn trương truy vết, khoanh vùng các trường hợp tiếp xúc F1, F2 và những người liên quan. Theo đó, 1.700 công nhân của Công ty TNHH linh kiện điện tử SEI đang được cách ly ở tại nhà máy và tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch…

Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng chỉ đạo các đơn vị tiếp tục khoanh vùng, truy vết các trường hợp liên quan đến các ca bệnh thuộc Công ty TNHH linh kiện điện tử SEI Việt Nam và Công ty MOLEX; đẩy nhanh công tác xét nghiệm…

Ban Quản lý Khu Công nghiệp phối hợp với địa phương, cơ quan chuyên môn xây dựng phương án tổng thể công tác phòng, chống dịch đối với toàn bộ công ty trong Khu Công nghiệp, sẵn sàng xử lý khi có tình huống xảy ra.

Trong đó, cần chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị để chủ động cách ly tại nhà máy cho công nhân; trang bị thêm camera để có thể rà soát lại khi cần… "Đảm bảo vừa sản xuất vừa an toàn phòng, chống dịch", Phó Chủ tịch UBND TP nêu rõ.

Tin cùng chuyên mục