Phát triển ngành trò chơi trực tuyến tại Việt Nam

  • 09/07/2013 12:54
  • 0 bình luận
  • Lê Hải Hương
  • In bài
ANTĐ - Đó là chủ đề của hội thảo thường niên lần thứ hai, sắp được tổ chức tại TP.HCM với sự tham dự của các chuyên gia trong nước và quốc tế, một sự kiện của các công ty trong lĩnh vực trò chơi trực tuyến tại Việt Nam và các công ty ngoài nước.
Phát triển ngành trò chơi trực tuyến tại Việt Nam


OGDC tạo cơ hội cho cộng đồng những người đam mê phát triển trò chơi trực tuyến


Hội thảo “Phát triển ngành trò chơi trực tuyến tại Việt Nam” (Open Game Development Conference - OGDC) lần thứ hai, dự kiến diễn ra ngày 20-7 tại TP.HCM (tầng 3 tòa nhà Flemington, 182 Lê Đại Hành - quận 11), nhằm tạo cơ hội cho cộng đồng những người đam mê phát triển trò chơi trực tuyến được chia sẻ và học hỏi cùng nhau, đồng thời có thể lắng nghe những kinh nghiệm từ các chuyên gia trong và ngoài nước. Công ty cổ phần VNG - đơn vị tổ chức Hội thảo OGDC- khẳng định: đây sẽ là sự kiện thường niên của các công ty trong lĩnh vực trò chơi trực tuyến tại Việt Nam và các công ty ngoài nước.

Tại OGDC 2013, bên cạnh sự tham gia của cộng đồng những người đam mê sản xuất và kinh doanh trò chơi trực tuyến và những chuyên gia ở VNG, người tham dự còn được lắng nghe các diễn giả khách mời đến từ các studios phát triển trò chơi trực tuyến đầu ngành tại Việt Nam và các nước Châu Á như DeNA Asia Pacific Holdings Pte. Ltd, VINOVA Pte. Ltd, NHN Singapore, Cami Games JSC…

Nội dung chính của Hội thảo lần này là chia sẻ những kinh nghiệm thực tế trong làm game và cách thức phát triển sản phẩm game; những chiến lược phát triển ngành game cũng như những trăn trở về nghề. Một nội dung quan trọng sẽ làm “nóng” OGDC 2013 là Game Mobile – xu hướng thời thượng đang có sức hút mạnh mẽ khi mà điện thoại thông minh đã và đang trở thành phổ cập hiện nay.

Diễn ra trong tháng 7, khi làng game đang sôi động với những trò chơi mới ra mắt, đặc biệt là Bộ Thông tin và Truyền thông vừa tổ chức Hội thảo về cơ chế quản lý trò chơi trực tuyến nhằm tạo điều kiện cho doanh nghiệp trong nước có điều kiện phát triển.

Để biết thêm chi tiết và đăng ký tham gia, cá nhân và tổ chức có thể  truy cập: http://www.vng.com.vn/ogdc. Hội thảo “Phát triển ngành trò chơi trực tuyến tại Việt Nam” do VNG tổ chức chắc chắn sẽ góp phần tạo nên bức tranh sinh động và đầy đủ hơn về ngành trò chơi trực tuyến, mang đến cho những người trong lĩnh vực này có thêm không gian trực tiếp tương tác bổ ích.

Tin cùng chuyên mục