Phát khẩu trang miễn phí phòng dịch virus Corona cho hành khách, lái xe trên cao tốc

  • 07/02/2020 09:43
  • 0 bình luận
  • Minh Hải - HP
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 7-2, Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết: Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra, Đội Tuần tra kiểm soát giao thông cao tốc số 1, Cục CSGT Bộ Công an trong quá trình làm nhiệm vụ đã tổ chức phát miễn phí khẩu trang y tế cho các hành khách tham gia giao thông, trên tuyến cao tốc Hà Nội - Lào Cai.

Theo Cục CSGT, hoạt động này dự kiến kéo dài trong một tuần, toàn bộ kinh phí do cán bộ, chiến sĩ của đơn vị tự nguyện đóng góp.

Trước đó, nhằm đảm bảo sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ cũng như người dân và để chủ động phòng ngừa, ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh do virus Corona gây ra, thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, Cục CSGT, Ban chỉ huy Đội Tuần tra kiểm soát giao thông cao tốc số 1 đã quán triệt cán bộ, chiến sĩ triển khai thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Bộ Y tế, làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, khi thực hiện nhiệm vụ có tiếp xúc với người dân được phép đeo khẩu trang y tế.

Cục CSGT phát khẩu trang miễn phí cho hành khách, lái xe trên cao tốc

Cục CSGT phát khẩu trang miễn phí cho hành khách, lái xe trên cao tốc


Đại diện đơn vị thông tin: Trong thời gian này, Đội Tuần tra kiểm soát giao thông cao tốc số 1 cũng kết hợp tuyên truyền, nhắc nhở người dân khi đến những khu vực đông người, tham gia bằng phương tiện công cộng phải đeo khẩu trang để phòng bệnh dịch.

Cũng theo Cục CSGT, trong thời gian này, đơn vị tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm là nguyên nhân chính gây ra TNGT, trong đó có vi phạm nồng độ cồn. Việc kiểm tra nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện trong giai đoạn dịch bệnh do virus Corona gây ra, sẽ được thực hiện đúng các quy định mà Bộ Y tế khuyến cáo.

Tin cùng chuyên mục