Pakistan xin rút, U23 Việt Nam buộc phải quyết đấu Thái Lan và Indonesia

  • 07/03/2019 13:06
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Việc U23 Pakistan xin rút khỏi bảng F gián tiếp ảnh hưởng tới cuộc đua giành quyền đi tiếp của các đội còn lại, trong đó có U23 Việt Nam. Muốn chắc vé vòng chung kết, thầy trò Park Hang-seo cần phải đánh bại cả Indonesia và Thái Lan.

Báo chí Ấn Độ vừa cho biết đội bóng cùng bảng F là U23 Pakistan đã chính thức xin rút tên khỏi bảng F vòng loại U23 châu Á 2020, khiến bảng này chỉ còn 3 đội (gồm Ấn Độ, Tajikistan và Uzbekistan). Liên đoàn bóng đá Tajikistan cũng xác nhận việc đội U23 nước này "không còn đối đầu với U23 Pakistan ở vòng loại".

Việc Pakistan xin rút sẽ ảnh hưởng tới cách thức xét chọn các đội nhì bảng có thành tích tốt giành quyền đi tiếp. Khi đó, kết quả của đội nhì bảng với đội chót bảng đó sẽ không được tính. 43 đội bóng dự vòng loại nói chung và U23 Việt Nam nói riêng đều sẽ bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi này.

Pakistan xin rút, U23 Việt Nam buộc phải quyết đấu Thái Lan và Indonesia
U23 Pakistan xin rút khiến cuộc đua giành vé vòng chung kết U23 châu Á 2020 thêm phần quyết liệt

U23 Pakistan xin rút khiến cuộc đua giành vé vòng chung kết U23 châu Á 2020 thêm phần quyết liệt

Ở bảng K mà U23 Việt Nam là chủ nhà, Brunei được đánh giá là đối thủ yếu nhất bảng. Trường hợp Brunei chót bảng và U23 Việt Nam nhì bảng thì kết quả đối đầu của thầy trò Park Hang-seo với đối thủ này sẽ không được tính khi xét chọn các đội nhì bảng có thành tích tốt nhất của 11 bảng giành quyền đi tiếp.

Vòng loại U23 châu Á 2020 có 44 đội, chia làm 11 bảng, chọn 11 đội nhất bảng và 4 đội nhì thành tích tốt vào vòng chung kết. Trường hợp chủ nhà Thái Lan nằm trong nhóm 15 đội đi tiếp, đội xếp thứ 5 trong nhóm các đội nhì có thành tích tốt sẽ giành tấm vé cuối cùng.

Điều này khiến cuộc cạnh tranh thứ hạng ở bảng K giữa U23 Việt Nam, U23 Thái Lan và U23 Indonesia càng thêm quyết liệt, bởi để chắc suất đi tiếp, cả ba đội buộc phải hướng đến mục tiêu cao nhất là ngôi nhất bảng.

Cũng ở bảng này, U23 Thái Lan là chủ nhà vòng chung kết U23 châu Á 2020 nên họ chắc chắn đã giành một suất đi tiếp. Việc đội bóng xứ Chùa Vàng vẫn đăng ký đá vòng loại và xét chọn như 43 đội bóng khác, khiến các đội cùng bảng với họ thêm khó đá.

Nói tóm lại, U23 Việt Nam buộc phải quyết đấu Thái Lan và Indonesia để giành ngôi nhất bảng K. Đây là nhiệm vụ không dễ, khi đây là hai đội bóng vừa chia nhau chức vô địch và á quân giải U22 Đông Nam Á - nơi mà đại diện của Việt Nam dừng chân ở bán kết.

Với tư cách chủ nhà vòng loại và nhất lại là đương kim Á quân của giải U23 châu Á, thầy trò HLV Park Hang-seo chỉ còn một lựa chọn là phải vượt qua vòng loại.

Song, nói một cách sòng phẳng thì chỉ khi đánh bại các đối thủ khu vực Đông Nam Á như Thái Lan, Indonesia thì U23 Việt Nam mới xứng đáng góp mặt ở vòng đấu dành cho 16 đội xuất sắc nhất châu Á vào năm sau.

Theo lịch thi đấu vòng loại, U23 Việt Nam sẽ lần lượt gặp Brunei (22-3), Indonesia (24-3) và Thái Lan (26-3). Cả ba trận đấu này đều diễn ra lúc 19h, trên sân Mỹ Đình.

Tin cùng chuyên mục