HLV Park Hang-seo gánh áp lực gấp bội tại giải U23 châu Á

  • 05/03/2019 16:19
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Với tư cách đương kim Á quân, U23 Việt Nam nói chung và HLV Park Hang-seo nói riêng sẽ gặp nhiều áp lực ngay từ vòng loại U23 châu Á 2020, khởi tranh tại Hà Nội cuối tháng 3 này.

Ngày mai (6-3), U23 Việt Nam sẽ hội quân để tập luyện chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2020 mà chúng ta là chủ nhà bảng K. Ba đối thủ cùng bảng gồm Thái Lan, Indonesia và Brunei.

Kỳ tích năm 2018 đang tạo áp lực cho thầy trò Park Hang-seo ngay từ vòng loại U23 châu Á 2020

Kỳ tích năm 2018 đang tạo áp lực cho thầy trò Park Hang-seo ngay từ vòng loại U23 châu Á 2020

Ở vòng loại, 44 đội chia làm 11 bảng, đấu vòng tròn một lượt chọn 11 đội nhất bảng cùng 5 đội nhì có thành tích tốt giành quyền vào vòng chung kết. Vì vậy, để chắc chắn một suất đi tiếp, thầy trò HLV Park Hang-seo cần phải kết thúc bảng K với ngôi nhất bảng.

Đây là mục tiêu không dễ, khi U23 Thái Lan tuyên bố mang sang Việt Nam đội hình mạnh nhất, còn với đối thủ Indonesia, thành phần chính là những tuyển thủ U22 vừa đánh bại U22 Việt Nam tại bán kết giải Đông Nam Á hồi cuối tháng 2.

So với giải U23 châu Á 2018, áp lực mà HLV Park Hang-seo gặp ở giải lần này là rất lớn. Bởi U23 Việt Nam đang là đương kim Á quân, còn ông Park được xem là HLV thành công nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam, với một chuỗi thành tích ấn tượng từ cấp độ U23 đến ĐTQG, từ giải khu vực đến châu lục. 

Cách đây hơn một năm, thời điểm nắm U23 Việt Nam đá giải U23 châu Á 2018, ông Park mới "chân ướt chân ráo" sang Việt Nam làm việc nên có thể được cảm thông nếu thành tích đội tuyển chưa như mong muốn. Còn nay, với tư cách là người đưa U23 Việt Nam vào chung kết, ông thầy Hàn Quốc có thể bị chỉ trích nếu không giúp đội nhà tái lặp thành tích.

Ông Park phải bắt tay lại từ đầu để xây dựng một lứa cầu thủ mới, tập thể mới cho U23 Việt Nam

Ông Park phải bắt tay lại từ đầu để xây dựng một lứa cầu thủ mới, tập thể mới cho U23 Việt Nam

Lứa cầu thủ U23 giúp HLV Park Hang-seo gặt hái thành tích hơn một năm qua giờ chỉ còn lại 5-6 cầu thủ, vì vậy có thể nói ông Park phải bắt tay lại từ đầu gây dựng một đội tuyển mới, với rất nhiều cái tên mà ông lần đầu tiếp xúc, tìm hiểu.

Từ nay đến trận ra quân của U23 Việt Nam tại vòng loại U23 châu Á còn chừng nửa tháng, quỹ thời gian ít ỏi cho mục tiêu xây dựng một tập thể đủ sức vượt qua Thái Lan, Indonesia để chiếm ngôi đầu bảng K. Áp lực là vậy, song có vẻ như HLV Park Hang-seo đã sẵn sàng cho một cuộc chinh phục mới.

Tin cùng chuyên mục