Ông Trần Quốc Tuấn bị thôi chức Tổng thư ký VFF

  • 26/12/2011 18:06
  • 3 bình luận
  • Thuần Thư
  • In bài
ANTĐ - 17h chiều nay 26-12, VFF tổ chức cuộc họp công bố trước báo giới về việc chấp nhận lá đơn từ chức của ông Trần Quốc Tuấn và vị cựu TTK VFF này sẽ trở về Tổng cục TDTT sau hơn 6 năm biệt phái. 

Có lẽ chưa bao giờ người ta lại thấy VFF thay đổi quyết định đột ngột và nhiều như sau thất bại của U23 ở SEA Games 26.

Sau khi dư luận lên tiếng chỉ trích thậm tệ về thất bại ê chề trên đất Indonesia của thầy trò HLV Falko Goetz. TTK Trần Quốc Tuấn (kiêm trưởng đoàn bóng đá tại SEA Games 26) đã có đơn từ chức tại cuộc họp Thường vụ VFF hôm 7-12, nhưng không được VFF chấp nhận. 

Điều này được chính chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ khẳng định trong cuộc họp bất thường hôm 22-12. "Anh Tuấn là cán bộ trẻ có năng lực, đóng góp nhiều cho bóng đá Việt Nam" hay "Tại các nước khác, mỗi khi tuyển U23 thất bại người ta không quy trách nhiệm cho trưởng đoàn, vì trưởng đoàn chỉ chịu trách nhiệm hành chính"... đó là những lý do mà người đứng đầu VFF đưa ra để "giữ chân" TTK. 

Nhưng rồi chỉ sau đó ít ngày, sau khi báo chí, dư luận phản đối kịchk liệt quyết định giữ ông Tuấn và "thí tốt" HLV Goetz, VFF lại chủ động mời báo chí tới trụ sở, tổ chức cuộc họp công bố: "VFF chấp nhận đơn từ chức của TTK Tuấn. Và kể từ nay, ông Tuấn sẽ trở lại đơn vị chủ quản là Tổng cục TDTT để tiếp tục công việc, sau hơn 6 năm đươc biệt phái sang làm nhiệm vụ tại VFF".

Ông Trần Quốc Tuấn bị thôi chức Tổng thư ký VFF ảnh 1
Ông Trần Quốc Tuấn (trái) chính thức thôi chức vụ TTK VFF kể từ hôm nay 26-12.

Tại cuộc họp, Phó Chủ tịch VFF Nguyễn Lân Trung cho biết, ngày 7-12, Thường trực VFF nhận được đơn tư chức của ông Tuấn. Ngày 22-12, Thường trực xem xét và quyết định không chấp nhận việc cho ông Tuấn từ chức. "Nhưng sau đó chúng tôi đã họp lại, trao đổi với các Ủy viên BCH VFF về việc này. Sau khi bàn thảo, VFF thống nhất tôn trọng quyết định từ chức của ông Tuấn", ông Trung cho biết.

Cũng theo Phó Chủ tịch phụ trách truyền thông VFF, ông Tuấn dù quay lại đơn vị chủ quản là Tổng cục TDTT nhưng vẫn sẽ đảm nhiệm các công việc đối ngoại của VFF, và vẫn nắm giữ các chức vụ cũng như mối quan hệ với các tổ chức quốc tế như Liên đoàn bóng đá ĐNÁ, châu Á, FIFA...

Về phần mình, ông Tuấn cho biết: "Đây là quyết định khó khăn với tôi. Sau thất bại của U23 Việt Nam tôi nhận thấy mình có trách nhiệm trong đó. Tôi đã suy nghĩ kỹ và đi đến quyết định từ chức. Tôi cảm động trước sự tín nhiệm của VFF khi bác đơn của tôi trong cuộc họp hôm 22-12. Nhưng sau đó tôi đã thuyết phục và họ đã chấp nhận cho tôi mãn nguyện". 

Vị cựu TTK VFF cũng khẳng định sẵn sàng nhận mọi nhiệm vụ mà đơn vị chủ quản giao phó, nhưng tự bản thân muốn làm những công việc liên quan đến bóng đá hoặc thể thao đỉnh cao bởi "dù làm việc ỏ đâu thì tôi luôn tâm niệm phải vì sự phát triển của bóng đá Việt Nam". 

Phó Chủ tịch VFF Nguyễn Lân Trung cho biết sẽ tìm người thay thế ông Tuấn. "Theo quy định, Chủ tịch VFF sẽ tham khảo ý kiến Thường trực và BCH trước khi đưa ra quyết định cuối cùng", ông Trung nói.

Hiện TTK Liên đoàn bóng đá Hà Nội, Phan Anh Tú đang là ứng cử viên sáng giá cho ghế TTK VFF.

Tin cùng chuyên mục