Ông Erdogan xác nhận thêm 2 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng do pháo kích của SAA

  • 17/10/2019 16:30
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan vừa xác nhận, thêm hai binh sĩ nước này thiệt mạng tại Manbij trong một cuộc pháo kích của quân đội Chính phủ Syria.
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan

"Hai binh sĩ của chúng tôi đã thiệt mạng do trúng pháo kích của quân đội Syria (SAA). Chúng tôi đã tấn công đáp trả dữ dội và buộc họ phải trả giá cho việc đó", kênh truyền hình NTV dẫn lời Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan nói.

Trước đó ngày 15-10, Southfront đưa tin cho biết, khi thực hiện đợt tấn công gần khu vực Manbij ở miền Bắc Syria, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã dính đợt pháo kích dữ dội từ Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do người Kurd lãnh đạo. Cuộc phản công cấp tập và bất ngờ đã khiến nhiều binh sĩ Ankara bị thương và thiệt mạng, nhiều vũ khí bị phá hủy và bị thu giữ.

Theo Southfront, trong cuộc chiến này có ít nhất 10 binh sĩ thiệt mạng, một chiếc xe tăng chủ lực của Thổ Nhĩ Kỳ bị phá hủy do trúng tên lửa chống tăng của SDF. Ngoài ra còn có nhiều phương tiện và vũ khí khác cũng chịu chung số phận, trong đó có một chiếc xe chiến đấu chống mìn MRAP đã bị người Kurd tịch thu.

Chiến dịch quân sự "Mùa xuân hòa bình" của Ankara bắt đầu từ hôm 9-10. Bất chấp việc phải chịu những thiệt hại đầu tiên và sự phản đối từ chính Mỹ cùng một số đồng minh trong khối NATO, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan khẳng định sẽ không ngừng chiến dịch tấn công người Kurd ở Đông Bắc Syria cho đến khi lực lượng này bị đánh bật khỏi khu vực.

Theo newsnow

Tin cùng chuyên mục