Ông Erdogan: Ankara "không đếm xỉa" đến những lời chỉ trích, Saudi Arabia hãy "tự soi mình trong gương"

  • 11/10/2019 17:41
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Sau khi hứng “mưa” chỉ trich từ nhiều quốc gia khi tiến hành hoạt động quân sự ở Syria, Tổng thống Recep Tayyip Erdogan ngay lập tức lên tiếng nói rằng, Thổ Nhĩ Kỳ không quan tâm đến những lời lẽ “không công bằng” đó, ông đồng thời nhắc đích danh Saudi Arabia “hãy tự soi mình trong gương” về những gì từng làm ở Yemen.
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan

“Những lời chỉ trích nhằm vào Thổ Nhĩ Kỳ là ‘không công bằng’. Trong khi hàng chục nhóm khủng bố vẫn đang hoạt động mà không gặp phải bất cứ sự kháng cự nào, thì một loạt các nước lại hướng chỉ trích nhằm vào Ankara liên quan đến hoạt động chống khủng bố ở Syria. Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không đếm xỉa đến những lời chỉ trích về hoạt động ‘Mùa xuân Hòa bình’, mà chúng tôi đã phát động để chống lại các phần tử khủng bố. Cũng trong lúc này, có đến hơn 10 người chơi nước ngoài vẫn đang tự do hành động tại Syria”, ông Erdogan nhấn mạnh.

Ngoài ra, nhà lãnh đạo Ankara cũng chỉ trích gay gắt Saudi Arabia và các cường quốc khác đang phản đối hoạt động của Thổ Nhĩ Kỳ ở Đông Bắc Syria.

“Tôi kêu gọi Saudi Arabia hãy ‘tự soi vào gương’ và trả lời câu hỏi về những gì mình đã làm ở Yemen”, nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ nói.

Bên cạnh đó, ông Erdogan lưu ý, kể từ khi bắt đầu cuộc tấn công vào ngày 9-10, Ankara đã loại bỏ được hơn 109 tên khủng bố.

Chiến dịch “Mùa xuân Hòa bình” là hành động chống khủng bố thứ ba diễn ra tại miền Bắc Syria nhằm vô hiệu hóa những kẻ khủng bố có liên hệ với tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), Các đơn vị bảo vệ nhân dân người Kurd (YPG) và Đảng Công nhân người Kurd (PKK).

Theo New York Times

Tin cùng chuyên mục