Ông Erdogan không bận tâm việc Syria triển khai lực lượng đến Manbij

  • 16/10/2019 16:25
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan ngày 15-10 khẳng định ông không bận tâm về việc Syria triển khai lực lượng đến thị trấn Manbij ở phía Bắc.
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan

Khi được hỏi về việc Syria triển khai lực lượng đến thị trấn Manbij ở phía Bắc, Tổng thống Erdogan, người từng ủng hộ các lực lượng đối lập ở Syria nổi dậy lật đổ chế độ Assad, cho biết: “Việc quân đội chính phủ Syria tiến quân vào Manbij giờ không còn là thứ tiêu cực đối với tôi. Tại sao? Bởi đó là vùng đất của họ. Tuy nhiên, điều quan trọng đối với tôi là tổ chức khủng bố giờ không còn ở đó. Tôi cũng đã nói điều này với Tổng thống Nga Putin, rằng nếu ông ấy đang quét sạch các tổ chức khủng bố khỏi Manbij, thì hãy tiếp tục, ông ấy hoặc ông Assad có thể tự chu cấp toàn bộ các khoản hậu cần. Nhưng nếu không thể, thì tự những người dân ở đó sẽ bảo chúng tôi đến giúp họ".

Ngoài ra, nhà lãnh đạo Ankara còn tiết lộ đã điện đàm với Tổng thống Nga, nói rằng, các chiến dịch quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ sẽ góp phần vào các nỗ lực chống khủng bố, bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ và tìm ra một giải pháp chính trị tại Syria.

Trong khi đó, đánh giá về động thái rút quân của Mỹ, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng, việc Washington rút 1.000 quân khỏi miền Bắc Syria là cách tiếp cận tích cực.

Trong một diễn biến liên quan, Điện Kremlin đã kêu gọi Thổ Nhĩ Kỳ phản ứng một cách thích hợp đối với tình hình tại miền Bắc Syria, và không tiến hành bất kỳ bước đi nào có thể gây cản trở hòa giải chính trị.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục