Ông bố của "Về nhà đi con" trút bầu tâm sự với con gái

  • 08/03/2020 06:30
  • 0 bình luận
  • Chúc An
  • In bài
ANTD.VN - Gần 40 tuổi, NSND Trung Anh mới kết hôn. Vợ anh không hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật mà làm kế toán - công việc vẫn bị cho là làm bạn với những con số khô khan. Tuy nhiên, chính người bạn đời lại đứng sau thấu hiểu và hết lòng ủng hộ nam nghệ sỹ theo đuổi đam mê nghệ thuật.
NSND Trung Anh và con gái

NSND Trung Anh và con gái

Vợ NSND Trung Anh am hiểu sâu sắc về nghệ thuật và là hậu phương vững chắc của anh. Vợ chồng anh có với nhau hai người con - cậu con trai cả hiện đang du học ở nước ngoài, còn cô con gái út cũng đã lớn và đang sống cùng bố mẹ. Vốn là người kín tiếng nên ít khi NSND Trung Anh nói về tổ ấm nhỏ của mình. Trong lần hiếm hoi chia sẻ, anh bày tỏ sự cảm kích đối với vợ vì chị đã hy sinh rất nhiều, tạo mọi điều kiện để anh yên tâm theo đuổi nghiệp diễn.

Mới đây trên trang mạng xã hội cá nhân, ông bố Sơn trong phim “Về nhà đi con” đã trút bầu tâm sự bằng bức tâm thư gửi cho cô con gái “rượu” của mình nhân ngày 8-3. Nam nghệ sĩ thổ lộ, cái nghiệp đóng phim mà tận tâm quá thì phim hay bị “vận” vào người. Sau khi đóng ông bố trong “Về nhà đi con”, hôm nay nhìn con gái mình ở ngoài đời, anh chợt nhớ đến câu thoại: “Ngày xưa các cụ nói, con gái quý như rượu mơ…” và rồi chạnh lòng khi nghĩ đến ngày sẽ phải tự mình trao “bình rượu quý” này cho người khác. NSND Trung Anh nói vui, trong phim anh có tới “ba bình rượu mơ”, còn ở ngoài đời anh chỉ có mỗi một “bình” và đó đương nhiên là chiếc bình quý giá nhất cuộc đời. Vì thế anh càng muốn gửi trao con gái cho một người thực sự xứng đáng.

Nam nghệ sĩ khẳng định, con rể tương lai có thể chưa có nhà, chưa có xe, nhưng phải có ý chí để lo được nhà sang, xe đẹp cho tổ ấm riêng của mình. 5 năm chưa được thì 10, 20 năm phải lo được. Có thể chưa giàu về vật chất, nhưng nhất định phải giàu ý chí. Có như vậy, anh mới yên tâm gửi gắm cô con gái thân yêu cho người đó. Bên cạnh đó, anh không quên gợi ý cho người sau này sẽ trở thành chồng của con gái mình rằng, có thể tay không hỏi cưới cô gái nhưng phải trả lời được câu hỏi của anh: “1 năm, 5 năm nữa, cậu sẽ cho con gái tôi được những gì?”.

Ông bố trong phim “Về nhà đi con” nói thêm, trước kia anh và vợ cưới nhau không có gì ngoài mấy vai diễn lận lưng, nhưng thân là đàn ông, có thể nghèo một lúc chứ không thể nghèo một đời, vì bổn phận của người chồng, người cha là che chở cho vợ con của mình. Cũng theo NSND Trung Anh, kết hôn không phải là cánh cửa mở ra cuộc sống hạnh phúc mãi mãi về sau, mà giống như việc dong thuyền ra biển lớn, muốn êm xuôi thì người lái phải vững vàng.

Tin cùng chuyên mục