Ồn ào chuyện tác quyền nhạc Trịnh

  • 12/08/2014 06:50
  • 1 bình luận
  • Ngọc Hà
  • In bài
ANTĐ - Liên quan đến những ồn ào xung quanh chuyện tác quyền các sáng tác nhạc Trịnh được ca sĩ Khánh Ly hát trong lần tổ chức 2 đêm diễn riêng tại Hà Nội và Đà Nẵng, mới đây phía đơn vị tổ chức chương trình - Công ty Đồng Dao đã chính thức lên tiếng. 
Ồn ào chuyện tác quyền nhạc Trịnh ảnh 1
Hát các sáng tác nhạc Trịnh, Khánh Ly gặp rắc rối vì chuyện tác quyền

Theo đó, đơn vị này khẳng định theo các quy định hiện hành về quyền đại diện cho tác giả thì Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam (VCPMC) chưa chứng minh được tư cách đại diện hợp pháp cho các tác phẩm của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn để thu tác quyền. Điều này đồng nghĩa với việc phía Đồng Dao không đồng ý chi trả hơn 170 triệu đồng tiền tác quyền mà VCPMC đưa ra cho đêm nhạc đầu tiên của Khánh Ly tại Hà Nội diễn ra hôm 2-8 vừa qua.

 Đại diện Đồng Dao cho biết đơn vị này không từ chối việc thanh toán tiền tác quyền cho bất kỳ tác giả nào, tuy nhiên VCPMC chưa có đủ các chứng cứ chứng minh tư cách đại diện hợp pháp đối với các sáng tác của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn ngoài bản hợp đồng ủy quyền và thư xác nhận của bà Trịnh Vĩnh Trinh – em gái nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Trong khi đó, bà Trịnh Vĩnh Trinh chỉ là một trong 5 người có quyền thừa kế kho gia tài âm nhạc của vị nhạc sĩ tài hoa này. Trước đó, nhạc sĩ Phó Đức Phương – Giám đốc VCPMC đã vào Đà Nẵng để đòi tác quyền đêm diễn thứ 2 của Khánh Ly tại Cung Văn hóa Thể thao Tiên Sơn song bản copy văn bản có chữ ký của 3 trong số 5 người thừa kế của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn bị phía Đồng Dao phản bác là không hợp pháp. Mức phí mà VCPMC đưa ra cũng bị đơn vị này cho là không khả thi và khó chấp nhận. 

Tin cùng chuyên mục