Nỗ lực cao nhất đảm bảo an ninh trật tự để nhân dân vui Xuân, đón Tết

  • 28/12/2017 20:03
  • 0 bình luận
  • Hồng Tuấn; ảnh: Lam Thanh
  • In bài
ANTD.VN - Chủ trì hội nghị sơ kết công tác Công an tháng 12-2017, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 1-2018 của CATP Hà Nội, tổ chức chiều nay (28-12), Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP yêu cầu toàn lực lượng Công an Thủ đô nỗ lực đảm bảo ANTT để nhân dân vui Xuân, đón Tết. 

Phạm pháp hình sự giảm

Được sự phân công của Ban Giám đốc, Đại tá Nguyễn Văn Viện, Trưởng phòng Tham mưu đã trình bày tóm tắt tình hình, kết quả công tác tháng 12-2017 của CATP. Hà Nội với những kết quả nổi bật: Trong tháng 12, CATP đã chủ động triển khai các phương án đảm bảo tuyệt đối an toàn hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các đoàn khách quốc tế, các sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội lớn diễn ra trên địa bàn Thủ đô.

Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc CATP Hà Nội phát biểu chỉ đạo hội nghị

Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc CATP Hà Nội phát biểu chỉ đạo hội nghị

Bằng những chỉ đạo và biện pháp đấu tranh, phòng ngừa chủ động, quyết liệt, tội phạm hình sự được kiềm chế, kéo giảm so với tháng 11-2017. Không xảy ra những vụ án đặc biệt nghiêm trọng, gây bức xúc dư luận.

Các đại biểu dự hội nghị tập trung quán triệt tinh thần chỉ đạo của Giám đốc CATP Hà Nội

Các đại biểu dự hội nghị tập trung quán triệt tinh thần chỉ đạo của Giám đốc CATP Hà Nội

Nhìn nhận tình trạng buôn bán, vận chuyển pháo nổ, nhất là thời điểm giáp Tết Nguyên đán thường tiềm ẩn phức tạp, Đại tá Nguyễn Văn Viện cho biết, ngày 7-12 vừa qua, lực lượng Cảnh sát kinh tế CATP đã phát hiện, bắt giữ đối tượng vận chuyển số lượng lớn các loại pháo, thu giữ gần 500kg. Cũng trong tháng 12-2017, tình hình TTATGT, TTĐT tiếp tục được giữ ổn định, tai nạn giao thông giảm 43 vụ so với tháng 11-2017.

Nhìn thẳng những vấn đề “nóng”

Dưới sự chủ trì của Thiếu tướng Đào Thanh Hải, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc CATP, trong phần tham luận, các phòng nghiệp vụ và Công an một số quận, huyện đã báo cáo tình hình, kết quả công tác trên từng lĩnh vực, đặc biệt đánh giá kỹ những tồn tại, đề ra biện pháp khắc phục, chấn chỉnh.

Lần lượt, Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng phòng CSGT đường bộ, đường sắt  chỉ rõ những nguyên nhân gây ảnh hưởng trực tiếp đến tình hình TTATGT trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018; Thượng tá Trần Đình Nghĩa, Trưởng phòng CSTT nêu những yếu tố dẫn đến những vi phạm về TTĐT liên quan đến hoạt động vận tải hành khách công cộng, vi phạm trật tự vỉa hè, lòng đường, điểm trông giữ xe trái phép và kiến nghị những biện pháp giải quyết.

Nêu tình hình phức tạp về hoạt động vận tải hành khách của các nhà xe tại bến xe Mỹ Đình cũng như việc phát hiện, giải quyết các điểm trông giữ xe không phép trên địa bàn, Đại tá Lê Đình Thành, Trưởng CAQ Nam Từ Liêm xác định rõ trách nhiệm, thẩm quyền của CAQ, từ đó đề xuất những phương án phối hợp giữa CAQ với các lực lượng chức năng của CATP để giải quyết có hiệu quả tình hình lộn xộn về TTGT, TTĐT khu vực này.

Một số tình hình hoạt động của tội phạm buôn lậu, hàng giả, hàng cấm, môi trường, hình sự, ma túy cũng được chỉ huy các phòng nghiệp vụ CATP trình bày và nêu những biện pháp, giải pháp đã tham mưu cho Ban Giám đốc CATP chỉ đạo toàn lực lượng thực hiện, nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn địa bàn thành phố từ nay đến hết Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Đại tá Dương Văn Giáp, Trưởng phòng CSHS khái quát tình hình và dự báo một số hoạt động của một số loại tội phạm hình sự thường có dấu hiệu tăng trong dịp Tết. Chỉ rõ những tồn tại trong công tác phòng ngừa, đấu tranh phòng chống tội phạm hình sự, Trưởng phòng CSHS đề xuất Ban Giám đốc CATP chỉ đạo các đơn vị thực hiện nghiêm túc công tác điều tra cơ bản, quản lý, phòng ngừa các loại đối tượng, nhất là những đối tượng hoạt động đòi nợ thuê liên quan đến “tín dụng đen”; tội phạm cướp tài sản ban đêm ở những địa bàn vắng vẻ.

"Công an các quận, huyện cần tăng cường tuyên truyền đến các cơ quan, doanh nghiệp và người dân cảnh giác với tội phạm lợi dụng mạng viễn thông đe dọa tống tiền; thực hiện tốt công tác quản lý chặt chẽ các loại đối tượng, nhất là tội phạm ngoại tỉnh hoạt động lưu động và thực hiện nghiêm Mệnh lệnh 01 của Giám đốc CATP, lồng ghép với các kế hoạch phòng chống mại dâm, cờ bạc; kiên quyết không để các hàng quán bán quá giờ quy định, là nguyên nhân gây ra các vụ án đặc biệt nghiêm trọng", đồng chí Trưởng phòng CSHS đề nghị.

Trấn áp mạnh các loại tội phạm

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP Hà Nội, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương ghi nhận, biểu dương tinh thần nỗ lực, cố gắng và chúc mừng những thành tích, kết quả đạt được của các đơn vị CATP trong tháng 12-2017 cũng như giai đoạn đầu thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo vệ Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

“Công tác tấn công, trấn áp tội phạm được triển khai thực hiện liên tục, có chiều sâu, nhất là trong dịp cuối năm. Trật tự an toàn xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, tội phạm hình sự được kiềm chế. Các đơn vị CATP đã triệt phá nhiều ổ nhóm tội phạm hình sự nguy hiểm” - Giám đốc CATP Hà Nội biểu dương và nêu rõ trong tháng 12, công tác phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại, buôn bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, nhất là pháo nổ các loại trong dịp Tết Nguyên đán trên địa bàn thành phố được tăng cường.

Đánh giá thời điểm từ nay đến Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, hoạt động của các loại tội phạm và vi phạm pháp luật diễn biến phức tạp, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương nhấn mạnh các đơn vị CATP thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Bộ Công an, Thành ủy, HĐND, UBND thành phố về công tác đảm bảo ANCT - TTATXH, TTATGT, TTĐT trên địa bàn Thủ đô.

Bảo vệ tuyệt đối an toàn các hoạt động thăm hỏi, chúc Tết của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, thành phố, các đoàn khách quốc tế, các mục tiêu trọng điểm và các hoạt động lễ hội, văn hóa, thể thao diễn ra trên địa bàn thành phố trước, trong và sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Nghiêm khắc phê bình một số đơn vị làm chưa tốt về công tác đảm bảo ANTT, phòng chống tội phạm, Giám đốc CATP đồng thời  yêu cầu các đơn vị tập trung đấu tranh, trấn áp mạnh các ổ nhóm tội phạm có tổ chức, tội phạm liên quan đến hoạt động “tín dụng đen”, gây án nghiêm trọng, tội phạm sử dụng vũ khí “nóng”; tội phạm chống người thi hành công vụ và các loại tội phạm hình sự khác.

Cùng với đó, cần tập trung đấu tranh tội phạm, vi phạm về ma túy, buôn lậu, buôn bán hàng giả, hàng cấm, pháo nổ và các vi phạm pháp luật về môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm; thực hiện tốt công tác bắt truy nã tội phạm; phòng chống đua xe, cổ vũ đua xe trái phép, gây rối trật tự công cộng...

Thiếu tướng Đoàn Duy Khương quán triệt toàn lực lượng CATP tăng cường công tác quản lý Nhà nước về ANTT, nhất là quản lý cư trú, các ngành nghề kinh doanh có điều kiện, dịch vụ nhạy cảm dễ phát sinh tội phạm như cầm đồ, vũ trường, quán bar, karaoke, quán ăn đêm... Giám đốc CATP giao nhiệm vụ cụ thể cho các đơn vị chức năng triển khai kế hoạch phối hợp với các nhà trường, khu công nghiệp trên địa bàn thành phố tổ chức đưa đón học sinh, sinh viên, công nhân học tập và làm việc, tránh ùn tắc giao thông.

Những vấn đề liên quan đến công tác xây dựng lực lượng, hậu cần cũng được Giám đốc CATP quán triệt và chỉ đạo các đơn vị thực hiện quyết liệt trong những ngày cuối năm 2017 và đầu năm 2018.

Nỗ lực cao nhất đảm bảo an ninh trật tự để nhân dân vui Xuân, đón Tết ảnh 3

Tháng 12-2017, CATP Hà Nội đã điều tra, khám phá 238 vụ, 366 đối tượng phạm tội hình sự, đạt tỷ lệ 78,8%. Khám phá 10 vụ trọng án, 16 đối tượng, đạt 100%; triệt phá 78 ổ nhóm tội phạm hình sự, bắt giữ 212 đối tượng; triệt phá 87 ổ nhóm tệ nạn xã hội với 398 đối tượng.

Thiếu tướng Đinh Văn Toản, Phó Giám đốc CATP Hà Nội nêu một số vấn đề liên quan đến công tác đảm bảo ANTT, đồng thời yêu cầu các đơn vị thực hiện tốt đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm; thực hiện nghiêm túc Mệnh lệnh 01 của Giám đốc CATP; ra quân thực hiện “Năm an toàn giao thông 2018 của thành phố Hà Nội”; triển khai thực hiện các Dự án luật và Thông tư liên quan tới công tác Công an, có hiệu lực từ ngày 1-1- 2018.

Thiếu tướng Đinh Văn Toản, Phó Giám đốc CATP Hà Nội nêu một số vấn đề liên quan đến công tác đảm bảo ANTT, đồng thời yêu cầu các đơn vị thực hiện tốt đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm; thực hiện nghiêm túc Mệnh lệnh 01 của Giám đốc CATP; ra quân thực hiện “Năm an toàn giao thông 2018 của thành phố Hà Nội”; triển khai thực hiện các Dự án luật và Thông tư liên quan tới công tác Công an, có hiệu lực từ ngày 1-1- 2018.

Nỗ lực cao nhất đảm bảo an ninh trật tự để nhân dân vui Xuân, đón Tết ảnh 5

Đại tá Nguyễn Anh Tuấn, Phó Giám đốc -Thủ trưởng Cơ quan An ninh điều tra CATP Hà Nội đánh giá cao kết quả công tác đảm bảo ANCT trên địa bàn thành phố trong tháng 12-2017; đồng thời nhấn mạnh các đơn vị CATP tiếp tục thực hiện tốt các kế hoạch, phương án bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu trọng yếu trên địa bàn thành phố và hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, thành phố, các đoàn khách quốc tế, các sự kiện, lễ hội diễn ra từ nay đến hết Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Tin cùng chuyên mục