Vòng loại World Cup khu vực Châu Phi:

Nigeria, Bờ Biển Ngà sớm giành vé

  • 17/11/2013 10:58
  • 0 bình luận
  • Hoàng Minh
  • In bài
ANTĐ - Hai đại diện của bóng đá châu Phi là Nigeria, Bờ Biển Ngà đã sớm giành tấm vé tới VCK World Cup 2014 tại Brazil.
Nigeria, Bờ Biển Ngà sớm giành vé ảnh 1
"Đại bàng xanh" sớm giành vé

Tại các trận lượt về vòng 3 vòng loại World Cup khu vực châu Phi diễn ra đêm qua, Nigeria và Bờ Biển Ngà đã tận dụng tốt ưu thế từ trận lượt đi để giành những kết quả có lợi. Giành thắng lợi 2-1 ở lượt đi trước Ethiopia trên sân khách, Nigeria tự tin sẽ giành vé đến Brazil khi được chơi trận lượt về trên sân nhà.

Trong trận đấu này, Nigeria đã không cho Ethiopia một cơ hội nào. Victor Moses là người thực hiện thành công quả phạt đền ở phút 20, mở tỷ số cho “Đại bàng xanh”. Sang hiệp hai, Victor Obinna ghi thêm một bàn nữa ở phút 82 với cú dứt điểm kỹ thuật bằng má trong chân phải đưa bóng vào góc cao, ấn định tỷ số 2-0. 

Đánh bại Ethiopia với tỷ số 4-1 ở cả hai lượt trận, Nigeria đã giành vé đầu tiên của châu Phi đến World Cup 2014. Như vậy, Nigeria đã lần thứ 5 ghi danh vào VCK World Cup kể từ lần đầu tiên năm 1994.

Nigeria, Bờ Biển Ngà sớm giành vé ảnh 2
Bờ Biển Ngà có trận hòa may mắn 

Ở trận đấu sau đó, Bờ Biển Ngà cũng đã tiếp bước Nigeria khi cầm hòa Senegal. Do đã giành chiến thắng 3-1 ở lượt đi nên Bờ Biển Ngà chủ động chơi chậm, bảo toàn lợi thế. Trong khi đó, Senegal buộc phải dồn lên tấn công. Những nỗ lực của họ đã được đền đáp ở phút 77 sau khi Moussa Sow thực hiện thành công quả phạt đền.

Lúc này, chỉ cần ghi thêm một bàn nữa, Senegal sẽ có vé nhưng họ không những không làm được điều đó mà còn để cho Kalou chọc thủng lưới ở phút bù giờ thứ tư và chấp nhận nhìn Bờ Biển Ngà đi tiếp. Đây sẽ là lần thứ 3 liên tiếp Bờ Biển Ngà có mặt ở vòng chung kết World Cup.

Tin cùng chuyên mục