Niềm vui bất ngờ của cụ bà 77 tuổi khi đi làm căn cước công dân

  • 28/04/2021 16:02
  • 0 bình luận
  • Quang Anh
  • In bài
ANTD.VN -  Đánh rơi chiếc túi nhỏ tại trụ sở cấp Căn cước công dân của Công an huyện Thanh Oai, Hà Nội, cụ bà Phan Thị Lý cứ ngỡ mình đã làm mất ở đâu đó nên không đi tìm. Bất ngờ vào khoảng 10h sáng cùng ngày, cụ nhận được điện thoại từ Công an xã Đỗ Động mời lên nhận tài sản.

Ông Nguyễn Văn Minh, con trai cụ bà Phan Thị Lý, trú tại xã Đỗ Động, huyện Thanh Oai vừa có bức thư cảm ơn thay mặt người mẹ của mình gửi Công an thành phố Hà Nội, Công an huyện Thanh Oai, Công an xã Đỗ Động chia sẻ sự việc nhận lại tài sản của mẹ mình.

Niềm vui bất ngờ của cụ bà 77 tuổi khi đi làm căn cước công dân ảnh 1

Cụ Phan Thị Lý đi cùng con trai Nguyễn Văn Minh lên nhận lại tài sản tại Công an xã Đỗ Động

Trong thư anh viết “sáng 28-4, mẹ tôi được Công an xã Đỗ Động hướng dẫn và đưa lên CAH Thanh Oai để làm thủ tục cấp CCCD gắn chip. Trong quá trình làm CCCD, không may mẹ tôi có làm rơi một túi tiền bên trong có khoảng hơn 2 triệu đồng. Gia đình đã nghĩ là mất rồi nên không đi tìm. Đến khoảng 10h cùng ngày, tôi có nhận được thông báo của Công an xã Đỗ Động để nhận lại túi tiền bị mất. Tôi viết thư xin gửi lời cảm ơn đến Công an xã Đỗ Động đã nhiệt tình giúp đỡ cho mẹ tôi trong việc làm thủ tục cấp CCCD gắn chip và gửi lại cho mẹ tôi số tiền đã bị làm rơi”.

Chỉ huy Công an xã Đỗ Động thông tin, hôm nay, ngày 28-4, đơn vị đưa nhân dân lên làm CCCD tại trụ sở của CAH. Trong quá trình hỗ trợ người dân làm CCCD, Thiếu úy Nguyễn Viết Hải Duy, cán bộ Công an xã Đỗ Động nhặt được túi tiền của công dân, bên trong có trên 2 triệu đồng. Thiếu úy Nguyễn Viết Hải Duy đã nhanh chóng tìm cách xác minh và liên lạc với chủ nhân của túi tiền nói trên, đồng thời gửi trả lại công dân ngay trong ngày 28-4.

Niềm vui bất ngờ của cụ bà 77 tuổi khi đi làm căn cước công dân ảnh 2

Chiếc túi bên trong có số tiền 2 triệu đồng mà cụ Phan Thị Lý đánh rơi

Chỉ huy CAH Thanh Oai cho biết, những ngày qua, CAH đang chỉ đạo công an xã tích cực tuyên truyền, để người dân chủ động việc cấp CCCD gắn chíp nhằm đảm bảo tiến độ đề ra. Tính đến hết ngày 26-4, CAH Thanh Oai đã thu nhận hơn 9 vạn bộ hồ sơ cấp CCCD gắn chip; trung bình mỗi ngày gần 2.000 bộ đạt tỷ lệ 123% số hồ sơ được giao. Hiện còn 7 vạn công dân của Thanh Oai đủ điều kiện cấp CCCD và sẽ được thu hồ sơ đủ trong những ngày tới.

Tin cùng chuyên mục