• Tương lai của cựu Tổng thống Pháp Sarkozy sau phán quyết lịch sử của tòa án

  Tương lai của cựu Tổng thống Pháp Sarkozy sau phán quyết lịch sử của tòa án

  ANTD.VN - Hôm 1- 3, ông Nicolas Sarkozy trở thành cựu Tổng thống đầu tiên của Pháp bị kết án tù vì tội tham nhũng và lạm dụng ảnh hưởng trong “vụ án nghe lén”. Ông Sarkozy đã gọi bản án là “một sự bất công sâu sắc", thậm chí muốn khởi kiện chính nước Pháp ra tòa án châu Âu, nhưng câu chuyện chưa dừng ở đó.

 • [Ảnh] Carla Bruni - từ người mẫu, ca sĩ, đệ nhất phu nhân đến vợ của “tội phạm”

  [Ảnh] Carla Bruni - từ người mẫu, ca sĩ, đệ nhất phu nhân đến vợ của “tội phạm”

  ANTD.VN -  Ông Nicolas Sarkozy vừa trở thành cựu Tổng thống đầu tiên của Pháp bị kết án tù về tội tham nhũng, nhưng bà Carla Bruni - người mẫu, ca sĩ, vợ của ông Sarkozy khẳng định vẫn tiếp tục ủng hộ chồng. “Tôi ủng hộ người đàn ông của mình”, bà từng nói khi tháp tùng ông Sarkozy đến phiên tòa xét xử đầu tiên hồi tháng 12-2020.

 • Cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy sắp phải hầu tòa

  Cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy sắp phải hầu tòa

  ANTD.VN - Nguồn tin từ Bộ Tư pháp ngày hôm qua 7-2 cho biết, cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy tới đây sẽ phải ra hầu tòa vì những bê bối liên quan đến hoạt động gây quỹ tranh cử trong cuộc đua vào Điện Elysee hồi năm 2012.

 • Bí mật "khó đỡ" của ông Sarkozy

  Bí mật "khó đỡ" của ông Sarkozy

  ANTD.VN - Cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy đang định tái tranh cử trong năm 2017 thì lại dính vào loạt bê bối mới. Rắc rối mới nhất chính là những bí mật “khó đỡ” được tiết lộ từ một cuốn hồi ký cùng bằng chứng cho thấy cố Tổng thống Libya Gadhafi đã tài trợ cho chiến dịch tranh cử của ông Sarkozy.

 • Cựu đệ nhất phu nhân nước Pháp "nắn gân" chồng

  Cựu đệ nhất phu nhân nước Pháp "nắn gân" chồng

  ANTĐ - Trong một bài trả lời phỏng vấn trên Tạp chí Elle của Pháp số ra mới đây, cựu đệ nhất phu nhân nước Pháp Carla Bruni đùa rằng, bà sẽ có những biện pháp bạo lực nếu ông Sarkozy không chung thủy với mình. 

 • Một chính khách đa tình muốn trở lại ghế Tổng thống Pháp

  Một chính khách đa tình muốn trở lại ghế Tổng thống Pháp

  ANTĐ - Cuộc bầu cử Tổng thống Pháp nhiệm kỳ tới dự kiến được tổ chức vào tháng 4 và 5-2017. Đương kim Tổng thống Francois Hollande đủ điều kiện để tranh cử nhiệm kỳ thứ hai, và một trong những đối thủ đáng gờm của ông Hollande chính là cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy. 

 • Audio 3-7-2016: Cựu ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton trả lời cuộc thẩm vấn kéo dài 3,5 tiếng của FBI

  Audio 3-7-2016: Cựu ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton trả lời cuộc thẩm vấn kéo dài 3,5 tiếng của FBI

  ANTĐ - Bản tin hôm nay gồm những nội dung chính sau: Công an vào cuộc điều tra, xử lý đối tượng tung tin đồn lộ đề thi môn Ngữ văn; Thay thế nhà thầu phá dỡ công trình sai phạm 8B Lê Trực; Trung Quốc dọa tập trận ở Biển Đông trước ngày PCA đưa ra phán quyết; Cựu ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton trả lời cuộc thẩm vấn kéo dài 3,5 tiếng của FBI …

 • "Cú sốc" trong cơn khủng hoảng niềm tin

  "Cú sốc" trong cơn khủng hoảng niềm tin

  ANTĐ - Thắng lợi của Đảng cực hữu Mặt trận Quốc gia (FN) tại vòng 1 cuộc bầu cử cấp vùng của Pháp được mô tả là “cú sốc” lớn trong cơn khủng hoảng niềm tin ở nước Pháp khi nước này đang bị ảnh hưởng nặng bởi “dư chấn” của vụ tấn công khủng bố đẫm máu vào Thủ đô Paris.

 • Vụ bê bối ma túy động trời của 2 phi công Pháp

  Vụ bê bối ma túy động trời của 2 phi công Pháp

  ANTĐ - Cuối tháng 10-2015, trong khi đang phải đối mặt với bản án 20 năm tù vì tội vận chuyển 26 vali cocaine ra khỏi Cộng hòa Dominica, 2 phi công người Pháp đã bí mật trốn khỏi quốc gia Mỹ Latinh này để về nước. Vụ bê bối mà truyền thông Pháp gọi là “Vụ áp-phe cocaine trên trời” nói trên có những tình tiết có lẽ chỉ xuất hiện trong một cuốn tiểu thuyết trinh thám.

 • Cựu Tổng thống Pháp thúc giục phương Tây đoàn kết với Nga

  Cựu Tổng thống Pháp thúc giục phương Tây đoàn kết với Nga

  ANTĐ -Ngày 15-11, cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy đã lên tiếng kêu gọi thành lập một liên minh quốc tế duy nhất để chống lại Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), nhóm cực đoan đã tấn công vào Paris ngày 13-11-2015, cướp đi mạng sống của ít nhất 129 người.

 • Mặt khuất của đồng minh

  Mặt khuất của đồng minh

  ANTĐ - Cho dù là những đồng minh thân cận của nhau song không vì thế mà Washington không lén lút do thám các nhà lãnh đạo cao nhất của các nước “bạn bè thân thiết” như Đức, Pháp.

 • WikiLeaks quyết bắt Mỹ “nhận tội” trước Pháp?

  WikiLeaks quyết bắt Mỹ “nhận tội” trước Pháp?

  ANTĐ - WikiLeaks tuyên bố sẽ tiết lộ những dữ liệu mới về hoạt động do thám của Mỹ ở Pháp vào ngày 29-6 trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Obama vừa “chối đây đẩy” là Mỹ không hề nghe lén các Tổng thống Pháp.

 • Vỡ lở chuyện Mỹ do thám 3 Tổng thống Pháp

  Vỡ lở chuyện Mỹ do thám 3 Tổng thống Pháp

  ANTĐ -Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA) đã do thám 3 Tổng thống Pháp Jacques Chirac, Nicolas Sarkozy và Francois Hollande trong khoảng thời gian từ 2006 đến tháng 5-2012, WikiLeaks tiết lộ hôm 23-6.