Nhóm hacker Anonymous tuyên chiến với IS sau loạt vụ khủng bố Paris

  • 16/11/2015 16:10
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTĐ - Nhóm hacker nổi tiếng Anonymous vừa tung video tuyên chiến với Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) sau các sự kiện khủng bố đẫm máu tại Paris. Nhóm này khẳng định họ sẽ săn lùng từng kẻ ủng hộ các phần tử Hồi giáo cực đoan trên mạng.

Nhóm Anonymous đã tung một đoạn video lên Youtube như phong cách thường thấy, trong đó ghi lại cảnh một thành viên đeo mặt nạ và cho biết, nhiệm vụ của họ sẽ là chống tuyên truyền khủng bố và ngăn cản mạng lưới tuyển mộ phần tử trên mạng.

Anonymous tuyên bố sẽ căn chặn IS tuyên truyền và tuyển mộ phần tử trên mạng

Anonymous tuyên bố sẽ căn chặn IS tuyên truyền và tuyển mộ phần tử trên mạng

Anonymous tuyên bố sẽ căn chặn IS tuyên truyền và tuyển mộ phần tử trên mạng

“Chúng tôi sử dụng các kĩ năng của mình để gắn kết con người. Thành viên của Anonymous ở mọi nơi trên thế giới sẽ săn lùng bọn ngươi. Chiến tranh chính thức bắt đầu, hãy chuẩn bị cho những vụ tấn công mạng quy mô lớn. Người Pháp mạnh mẽ hơn các ngươi nhiều và sẽ tiếp tục mạnh mẽ hơn vậy”, nhóm hacker Anonymous cảnh báo IS.

Nhóm hacker Anonymous cũng từng thể hiện quan điểm ủng hộ nước Pháp sau vụ khủng bố tại toà soạn Charlie Hebdo hồi tháng 1.

Trong năm 2015, nhóm hacker này đã dò tìm, vạch trần hoặc chiếm quyền kiểm soát của hàng nghìn tài khoản Twitter của các thành viên hoặc người ủng hộ IS.

Theo tờ Foreign Policy, nhóm hacker Anonymous cũng đã đánh sập 149 trang mạng có liên quan đến IS và ngăn cản được 5.900 đoạn video được chia sẻ trên mạng nhằm tuyên truyền cho nhóm khủng bố. Cách đây không lâu, nhóm hacker Anonymous cũng tiết lộ, họ đã dò tìm ra tung tích một nhóm tin tặc có tên CyberCaliphate  ở Kuwait và đang tìm cách ngăn cản nhóm này tuyên truyền và đưa tin về IS trên mạng xã hội Twitter.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục