Nhiều đối thủ của Olympic Việt Nam không mặn mà vô địch ASIAD

  • 09/08/2018 17:18
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Rất nhiều đội bóng mạnh chỉ cử đội U21 tham dự ASIAD 2018, không quá mặn mà chuyện thành tích mà họ chỉ xem đây là bước đệm cho Olympic Tokyo 2020.

Nhật Bản là đội đi tiên phong trong xu thế này khi ngoài những cầu thủ dưới 21 tuổi, họ còn mang đến Indonesia tới năm gương mặt vẫn đang còn là sinh viên. Việc này nằm trong kế hoạch hướng đến Olympic 2020 - nơi mà xứ sở mặt trời mọc sẽ là chủ nhà.

Không riêng Nhật Bản, nhiều đối thủ mạnh của họ ở châu lục như Iran hay Ả Rập Xê Út cũng chỉ cử đội U21 dự ASIAD. Đương kim vô địch U23 châu Á - Uzbekistan chỉ mang đội hình U21 vừa dự giải U23 quốc tế ở sân Mỹ Đình đến với ASIAD. Trong khi Trung Quốc không mang đến giải bất cứ cầu thủ quá 23 tuổi nào và điều tương tự cũng diễn ra với UAE.

Đội U21 Nhật Bản đá giải U23 châu Á sẽ tiếp tục được thử lửa tại ASIAD, nhằm hướng đến Olympic Tokyo 2020

Đội U21 Nhật Bản đá giải U23 châu Á sẽ tiếp tục được thử lửa tại ASIAD, nhằm hướng đến Olympic Tokyo 2020

Những đội bóng kể trên đều không quá đặt nặng thành tích ở ASIAD mà chỉ xem giải trẻ châu Á này là bước đệm cho Olympic 2020 - giải đấu tầm cỡ thế giới.

Nhìn trong khu vực Đông Nam Á, có lẽ chỉ riêng Thái Lan là có xu hướng như các "ông lớn" kể trên.

Việc Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) cử đội U21 giao hữu tại Myanmar, hay việc không gọi bất cứ cầu thủ trên 23 tuổi nào vào tuyển Olympic dự ASIAD lần này, cũng là nhằm mục tiêu tạo cơ hội cọ xát cho cầu thủ trẻ hướng tới Olympic 2020 và xa hơn là một tấm vé dự World Cup 2022.

Uzbekistan (áo trắng) mang nguyên đội U21 vừa giao hữu tại Mỹ Đình sang Indonesia đá ASIAD và đích ngắm cũng là Olympic 2020

Uzbekistan (áo trắng) mang nguyên đội U21 vừa giao hữu tại Mỹ Đình sang Indonesia đá ASIAD và đích ngắm cũng là Olympic 2020

Dẫu vậy, môn bóng đá ASIAD vẫn còn đó những đội bóng giàu tham vọng, điển hình như đương kim vô địch Hàn Quốc, Á quân CHDCND Triều Tiên.

Hàn Quốc triệu tập bốn cầu thủ vừa dự World Cup là Son Heung-min, Hwang Ui-jo, Jo Hyeon-woo và Lee Seung-woo trong khi Triều Tiên mang đến giải đội hình gồm phần lớn các cầu thủ vừa dự giải U23 châu Á.

Ngày mai 10-8, môn bóng đá nam ASIAD 2018 sẽ chính thức tranh tài với 2 trận đấu ở bảng A. 25 đội bóng thuộc 6 bảng sẽ thi đấu trong ba tuần để tìm ra chủ nhân tấm HCV môn thi được chú ý nhất đại hội này.

Tin cùng chuyên mục