Văn Quyết nhận băng đội trưởng Olympic Việt Nam giữa "bão" dư luận

  • 09/08/2018 13:23
  • 1 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Một ngày sau khi HLV Park Hang-seo có quyết định gây tranh cãi là loại Văn Lâm, giữ Văn Quyết, Olympic Việt Nam đã họp và bầu tiền đạo của CLB Hà Nội làm đội trưởng chính thức.

Sáng nay 9-8, Olympic Việt Nam đã họp nội bộ để bầu ra ban cán sự trước khi lên đường dự ASIAD 2018 vào ngày 11-8.

Theo đó, tiền đạo Nguyễn Văn Quyết (CLB Hà Nội) tiếp tục được tín nhiệm giữ chiếc băng đội trưởng chính thức. Hai đội phó được quyết định là tiền vệ Lương Xuân Trường (HAGL) và trung vệ Bùi Tiến Dũng (CLB Viettel).

Quyết định loại thủ môn Văn Lâm và giữ lại Văn Quyết (phải) của HLV Park Hang-seo tạo ra cuộc tranh luận trên nhiều diễn đàn thể thao

Quyết định loại thủ môn Văn Lâm và giữ lại Văn Quyết (phải) của HLV Park Hang-seo tạo ra cuộc tranh luận trên nhiều diễn đàn thể thao

Thực tế thì Văn Quyết đã được trao băng đội trưởng tạm thời kể từ khi lên tập trung cùng Olympic Việt Nam hôm 25-7 và đeo tấm băng này tại giải giao hữu U23 quốc tế vừa kết thúc tại Hà Nội.

Điều đáng nói, quyết định bầu Văn Quyết là đội trưởng chính thức được đưa ra trong thời điểm đang có nhiều dư luận chê bai tiền đạo này không xứng đáng được giữ ở lại, do phong độ đi xuống thể hiện qua màn trình diễn nhạt nhòa tại cúp tứ hùng vừa qua.

Một bộ phận người hâm mộ và giới chuyên môn cho rằng, trong 4 cầu thủ trên 23 tuổi thì Văn Quyết mới là người đáng bị loại, chứ không phải Văn Lâm - thủ môn có phong độ tốt nhất V-League thời điểm này.

Thế nhưng vượt trên tất cả, HLV Park Hang-seo đã có quyết định cho riêng mình, mà ông tin rằng điều đó giúp ích cho Olympic Việt Nam ở ASIAD sắp tới.

Văn Quyết thừa nhận bản thân cảm thấy áp lực từ nhiều phía

Văn Quyết thừa nhận bản thân cảm thấy áp lực từ nhiều phía

Chia sẻ với truyền thông trước "bão" dư luận nhắm vào mình, Văn Quyết cho rằng HLV Park Hang-seo có lý do cho những quyết định và tất cả nên tôn trọng.

"Tôi không đánh giá về bản thân nhưng tôi nghĩ những nỗ lực thể hiện của tôi được ban huấn luyện và các cầu thủ cùng người làm nghề đánh giá một cách đúng mực", Văn Quyết chia sẻ.

Là một trong ba cầu thủ trên 23 tuổi tham dự ASIAD 18, Quyết thừa nhận anh cảm thấy rõ áp lực từ nhiều phía. "Nhưng trên hết, ban huấn luyện và các đồng đội vẫn luôn sát cánh, động viên và cùng nhau phấn đấu", đội trưởng Olympic Việt Nam nói.

Chiều nay 9-8, Văn Quyết cùng đồng đội có buổi tập đầu tiên trên sân Gò Đậu (Bình Dương) và dự kiến có thêm 2 buổi tập vào ngày mai, trước khi lên đường sang Indonesia vào sáng 11-8.

Tin cùng chuyên mục