Nhật Bản sẽ nới lỏng các hạn chế đi lại đối với Việt Nam

  • 19/06/2020 09:37
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Hà
  • In bài
ANTD.VN - Nhật Bản đang đàm phán để đưa ra ngoại lệ đối với lệnh cấm nhập cảnh vào Australia, New Zealand, Thái Lan và Việt Nam, nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19, Thủ tướng Shinzo Abe ngày 18-6 cho biết.
Nhật Bản đang dần nối lại các hoạt động đi lại quốc tế

Nhật Bản đang dần nối lại các hoạt động đi lại quốc tế

Phát biểu tại cuộc họp đặc biệt của lực lượng đặc nhiệm phản ứng với Covid-19 của  Chính phủ, Thủ tướng Shinzo Abe cho biết, du khách nước ngoài từ các quốc gia này sẽ được phép vào Nhật Bản với điều kiện họ trình được  kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19, hoặc PCR và lịch trình chi tiết nơi họ dự định đến trong thời gian lưu trú tại Nhật Bản.

Động thái này là bước đầu tiên trong việc nối lại du lịch quốc tế của Nhật Bản với các nước đã kiểm soát được Covid-19. Theo dự kiến, các đối tượng được ưu tiên nhập cảnh là các doanh nhân, du học sinh và tiến tới là khách du lịch. Khách du lịch nước ngoài cũng sẽ được yêu cầu lưu dữ liệu GPS bằng ứng dụng điện thoại thông minh, để giúp việc theo dõi được dễ dàng hơn trong trường hợp bị nhiễm bệnh. 

Thủ tướng Shinzo Abe cho biết,  4  quốc gia  Australia, New Zealand, Thái Lan và Việt Nam đã được chọn vì là những nước đã  kiểm soát được dịch Covid-19 và tiến tới, Nhật Bản sẽ mở rộng ngoại lệ sang các quốc gia khác. “Chúng ta sẽ tiếp tục áp dụng các biện pháp kiểm soát biên giới để ngăn các trường hợp nhiễm bệnh nhập cảnh. Đồng thời, chúng ta cần nối lại hoạt động đi lại quốc tế, từng phần và từ từ, để khôi phục kinh tế”.

Nhật Bản hiện đang có lệnh cấm nhập cảnh đối với hơn 100 quốc gia bao gồm Mỹ, nhiều nước châu Á bao gồm Trung Quốc và Hàn Quốc và toàn bộ châu Âu. Trừ những trường hợp đặc biệt, du khách nước ngoài đã đến những khu vực này trong vòng 14 ngày đều bị từ chối nhập cảnh Nhật Bản.

Theo Kyodonews

Tin cùng chuyên mục