Nhận 3,2 triệu đồng của bệnh nhân, bác sĩ Bệnh viện K bị chuyển công tác

  • 13/05/2016 16:34
  • 2 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTĐ - Bệnh viện K Trung ương vừa có báo cáo lên Bộ trưởng Bộ Y tế về việc xử lý kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo trước toàn viện và điều chuyển công tác với một bác sĩ khoa Chẩn đoán hình ảnh vì nhận của bệnh nhân 3,2 triệu đồng

Trước đó, bệnh nhân Vũ Thị Huyền (27 tuổi, quê Hưng Yên) phản ánh đến Bộ trưởng Bộ Y tế về việc vi phạm quy định chuyên môn nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp và quy tắc ứng xử của một cán bộ Bệnh viện K cơ sở 1. Theo phản ánh, bác sĩ Đào Thanh Lâm, khoa Chẩn đoán hình ảnh - Bệnh viện K đã tư vấn và nhận 3,2 triệu đồng của bệnh nhân Vũ Thị Huyền khi chị đến khám, làm một số xét nghiệm tại bệnh viện. Đồng thời, hộ lý Lê Thị Hòa, khoa Nội soi Thăm dò chức năng – Bệnh viện K có bán khăn mặt cho bệnh nhân với giá 10.000 đồng.

Bệnh viện K Trung ương cơ sở 1 vẫn thường xuyên quá tải (ảnh minh họa)

Bệnh viện K Trung ương cơ sở 1 vẫn thường xuyên quá tải (ảnh minh họa)

 Thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế, Giám đốc Bệnh viện K đã chỉ đạo thanh tra nhân dân và các phòng chức năng của bệnh viện xác minh làm rõ, kết quả cho thấy phản ánh của bệnh nhân Vũ Thị Huyền là đúng sự thật. Bác sĩ Lâm cũng có bản kiểm điểm tự nhận rõ sai phạm của mình và tự nhận hình thức kỷ luật là cảnh cáo trước toàn bệnh viện.

Giám đốc Bệnh viện K đã chỉ đạo khoa Chẩn đoán hình ảnh họp kiểm điểm đối với bác sĩ Đào Thanh Lâm. Khoa Chẩn đoán hình ảnh đã họp khoa và chỉ rõ sai phạm của bác sĩ Lâm là thu tiền trái phép, chỉ định xét nghiệm cho bệnh nhân trái thẩm quyền của một bác sĩ cận lâm sàng.

Do bác sĩ Đào Thanh Lâm vi phạm lần đầu, đã khắc phục hậu quả là trả lại tiền thu trái phép cho bệnh nhân Vũ Thị Huyền, Hội đồng kỷ luật của Bệnh viện K đã cân nhắc và đưa ra hình thức kỷ luật đối với bác sĩ này là: cảnh cáo trước toàn bệnh viện; đồng thời chuyển công tác không trực tiếp tiếp xúc với người bệnh, cắt tiền thưởng, tiền lương tăng thêm trong 3 tháng liên tiếp, kéo dài thời gian nâng bậc lương.

Với hộ lý Lê Thị Hòa, Hội đồng kỷ luật Bệnh viện K đã thống nhất kỷ luật theo hình thức phê bình trước toàn bệnh viện và cắt tiền thưởng, tiền lương tăng thêm trong 1 tháng. 

Tin cùng chuyên mục