Người mẫu Duy Nhân sẽ yên nghỉ tại chùa Vĩnh Nghiêm

  • 07/05/2015 14:43
  • 0 bình luận
  • Ngọc Hà
  • In bài

ANTĐ -10 giờ sáng nay 7-5, lễ khâm liệm cho người mẫu Duy Nhân đã diễn ra tại Chùa Vĩnh Nghiêm, Tp.HCM, trong sự tiếc thương của người thân và đồng nghiệp. Mẹ của nam người mẫu đã nhiều lần ngất đi tỉnh lại trong vài ngày trở lại đây và hiện tại bà rất suy sụp. Kiều Oanh, vợ của Duy Nhân, luôn chứa chan nước mắt.

3 ngày sau khi rơi vào trạng thái hôn mê sâu và xuất huyết não, người mẫu Trần Ái Duy Nhân đã trút hơi thở cuối cùng vào 0h30 sáng 7-5. Thi thể của anh đã được chuyển từ bệnh viện Truyền máu và huyết học TPHCM về chùa Vĩnh Nghiêm để chuẩn bị làm lễ khâm liệm.
Kiều Oanh, vợ Duy Nhân làm thủ tục khâm liệm cho chồng. Ảnh: ĐẸP

Kiều Oanh, vợ Duy Nhân làm thủ tục khâm liệm cho chồng. Ảnh: ĐẸP

Kiều Oanh, vợ Duy Nhân làm thủ tục khâm liệm cho chồng. Ảnh: ĐẸP Nguyên nhân sự ra đi của Duy Nhân được cho là do biến chứng sau ca phẫu thuật ghép tủy được thực hiện vào cuối tháng 3 vừa qua. Các bác sĩ tại Bệnh viện Truyền máu và Huyết học TPHCM cho biết, ca phẫu thuật này không thất bại, song 3 tuần sau khi phẫu thuật thì Duy Nhân gặp biến chứng, lúc đầu là suy thận, sau đó là xuất huyết não và suy hô hấp. 

Trong những ngày rơi vào hôn mê sâu thì bệnh tình của Duy Nhân càng trở nên trầm trọng khi xuất hiện tình trạng xuất huyết nội tạng, thậm chí là chảy máu ở cả da, mắt và môi. Người hiến tủy để Duy Nhân thực hiện ca phẫu thuật này là em trai của Duy Nhân.
Người mẫu Duy Nhân sẽ yên nghỉ tại chùa Vĩnh Nghiêm ảnh 2Nụ cười lạc quan của Duy Nhân bên vợ trước ca phẫu thuật ghép tủy

Trong số những người thân của Duy Nhân thì chỉ có em trai của anh có tủy sống phù hợp để anh có thể thực hiện ca phẫu thuật quyết định này, song mức độ phù hợp tủy của hai anh em chỉ là 50% so với tiêu chuẩn. Điều này cũng có nghĩa là cơ hội để Duy Nhân kéo dài sự sống qua ca phẫu thuật này chỉ là 50-50. Tuy nhiên Duy Nhân vẫn quyết định phẫu thuật dù chỉ với tia hy vọng mong manh.

Sau ca phẫu thuật này, Duy Nhân liên tục rơi vào tình trạng bị sốt cao và kéo dài cho đến sáng 3-5 thì anh rơi vào hôn mê. Trước tình hình này, các bác sĩ điều trị cho anh đã 2 lần chọc dò phổi và thấy có tình trạng máu tràn màng phổi và lan sang cả não, các chỉ số hô hấp, tuần hoàn và phản ứng của Duy Nhân gần như bằng không.

Từ khi Duy Nhân bị bệnh, vì biết hoàn cảnh gia đình anh không có điều kiện để chữa trị nên bạn bè đồng nghiệp cũng đã chung tay tổ chức một số chương trình nghệ thuật để quyên góp ủng hộ anh. Song vì chi phí điều trị bệnh cao nên để có tiền chữa trị bệnh cho anh, gia đình Duy Nhân đã phải đi vay nóng và rao bán đất đai. Hoàn cảnh vợ chồng Duy Nhân cũng không dư dả, vợ anh làm nhân viên văn phòng cho một trung tâm ngoại ngữ và phải thuê nhà trọ để ở.

Theo tâm nguyện của Duy Nhân khi còn sống, gia đình anh không đưa anh về quê nhà Bình Dương mà sẽ hỏa táng và gửi tro cốt của anh vào chùa Vĩnh Nghiêm vào ngày 9-5. Lễ viếng Duy Nhân cũng sẽ diễn ra tại đây để bạn bè đồng nghiệp có cơ hội chào anh lần cuối.

Tin cùng chuyên mục